No data was found

“ท่านใหม่” ซัดเดือด เลวทั้งพระ-โยม รับจ้างขนต่างด้าวข้ามจังหวัด

กดติดตาม TOP NEWS

“ท่านใหม่” ซัดเดือด เลวทั้งพระ-โยม รับจ้างขนต่างด้าวข้ามจังหวัด

23 พ.ย.2564- ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือท่านใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า เลวทั้งพระ และฆราวาส พร้อมกับแนบข่าวพระขนแรงงานต่างด้าวแลกกับรถเก๋ง เผยสารภาพทำมาแล้ว 4 ครั้ง ปลุกคนไทยมาช่วยกันปกป้องผืนปฐพี อย่าให้เสียเมืองให้พม่าเป็นครั้งที่ 3

ระนอง-รวบพระ พร้อมฆารวาส ขนแรงงานเมียนมาข้ามจังหวัด แลกค่าจ้างเป็นรถเก๋ง 1 คัน สารภาพทำมาแล้ว 4 ครั้ง

มาช่วยกันปกป้องผืนปฐพีของเรากันหน่อยครับ อย่าเสียเมืองให้พม่าเป็น ครั้งที่ 3

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่ ม.จ.จุลเจิม โพสต์นั้น เกิดขึ้นเมื่อ เช้ามืดวันที่ 22 พ.ย. เจ้าหน้าที่ทหาร ร้อย.ร.2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ประจำจุดตรวจคลองจั่น ได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ พบรถกระบะต้องสงสัย โดยพระนั่งข้างคนขับและมีคนนั่งในแค็บหลัง โดยจะขับเข้ามาในพื้นที่แบบไม่ซ้ำเวลา ใช้เส้นทางบ้านหินใหญ่ ม.6 ต.จปร. อ.กระบุรี จ.ระนอง รอยต่อบ้านทรายอ่อน ม.17 ต.รับร่อ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นเส้นทางรองมุ่งหน้าสู่จังหวัดชุมพร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบ จากนั้นจัดบูรณาการกำลังร่วมกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 หมู่ 8 ชุดรักษาความสงบหมู่บ้าน กระจายกำลังตามจุดบนเส้นทางดังกล่าว ทำการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

จนกระทั่งเวลาเช้ามืด ตรวจพบรถยนต์กระบะแค็บ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ โฟร์วีล สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บร 1626 ชุมพร เจ้าหน้าที่ได้เรียกให้จอดพร้อมสอบถามข้อมูล พบคนขับชื่อ นายวัลลภ พูนบางยุง อายุ 49 ปี ชาวตำบลมหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สวมเสื้อคลุมกรมการปกครอง และมีพระภิกษุชื่อ พระหนึ่ง ชยันโต อายุ 41 ปี สังกัดวัดตะแบกโพรง ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นพระชาวเมียนมา จากการสอบถามทราบว่าทั้งนายวัลลภและพระหนึ่งได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว 2 เข็ม และมีชาวเมียมาจำนวน 6 คน นั่งภายในรถ จากการตรวจสอบชาวเมียนมาไม่มีเอกสารหนังสือเดินทาง

สอบถาม พระหนึ่ง ชาวเมียนมา บอกว่า ได้ไปรับชาวเมียนมาที่เดินทางข้ามมาโดยเรือหางยาวที่ ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง เสียค่าเรือมาคนละ 20 บาท โดยจะนำไปส่งที่พื้นที่มาบอำมฤต อ.ปะทิว จ.ชุมพร โดยไม่ได้รับค่าจ้างเป็นจำนวนเงินเหมือนกับขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง แต่จะได้รถเก๋ง 1 คัน เป็นค่าตอบแทน พระหนึ่งให้การยอมรับด้วยว่า ทำมาแล้ว 4 ครั้ง ครั้งที่ 1 จำนวน 2 คน ครั้งที่ 2 จำนวน 3 คน ครั้งที่ 3 จำนวน 4 คน และครั้งที่ 4 จำนวน 6 คน โดยพระหนึ่งได้ว่าจ้างนายวัลลภ ในราคา 5,000 บาทต่อครั้ง เพื่อขับรถยนต์นำพาไปส่งที่โรงงาน ในพื้นที่มาบอำมฤต

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานตำรวจ สภ.ปากจั่น และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองระนอง นำชาวเมียนมาทั้ง 6 คน พระหนึ่ง และนายวัลลภ ซึ่งเป็นคนขับส่งดำเนินคดีต่อไป.

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มหลอนยา ไล่ฆ่าแม่ 2 วัยรุ่นเข้าช่วยแต่ถูกไล่ฟันเลยใช้มีดฟันสวน ดับคาที่
แก๊งคอลเซนเตอร์อ้างเป็นตำรวจ ลวงผู้เสียหายเสียเงินนับแสน สอบสวนกลางรวบบัญชีม้า
คึกคัก ชาวเบตง แห่ประมูลทรัพย์หลุดจำนำ เน้นทองรูปพรรณ ราคาถูกกว่าร้านทอง
"นายกฯ" ยินดีผลตรวจม.เกษตรฯ ข้าวค้างโกดัง 10 ปี ไม่พบสารพิษปนเปื้อนก่อมะเร็ง เกิดอันตรายผู้บริโภค
บางแสน ดังกระหึ่ม AIMS ยกย่อง เป็นเมืองมาราธอนยอดเยี่ยมระดับโลก ชูบางแสน10 เป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่สร้างแรงบันดาลใจให้นักวิ่ง
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงประกอบพิธีเจิมเรือหลวงช้าง
"รมว.อุดมศึกษาฯ" เปิดโครงการ "สร้างโอกาสการเรียนรู้สู่ความสำเร็จ" นำบุคคลต้นแบบ ร่วมปลุกแรงบันดาลใจคนรุ่นใหม่ทั่วปท.
หนุ่ม 45 ท้องเสียเข้าห้องน้ำวัด แต่พลาดท่าลื้นล้มหัวฟาดพื้นดับ
"เอกภพ" นำทีมสายไหมต้องรอด เข้าเจรจาสาวจิตป่วน คุกคามชาวบ้าน ส่งตัวบำบัดรักษา
ยิ่งใหญ่อลังการ "งานฮักบั้งไฟพุเตย ปีที่ 23" ขบวนแห่จัดเต็ม นางรำกว่า 500 คน บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น