“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ดึงสติคนไทย อย่าเชื่อข่าวปลอมอัปมงคล

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ดึงสติคนไทย อย่าเชื่อข่าวปลอมอัปมงคล

วันที่ 14 พ.ค.64 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เกี่ยวกับความลือ ข่าวอัปมงคล โดยที่ไม่มีเหตุอันควร ชวนดึงสติคนไทย อย่าเชื่อข่าวลือทำนองนี้จนตกเป็นเครื่องมือพวกให้รร้ายสถาบันฯ โดยมีข้อความว่า

2021 05 14 8 19 52

อย่าเชื่อข่าวลือ

สังคมไทยสนใจข่าวลือ แต่ข่าวลืออันเป็นอัปมงคลกับสถาบัน  มันไม่เป็นความจริง  แต่กลุ่มคนที่ต่อต้านสถาบันมักเชื่อ

คราวนี้  ผู้สื่อข่าวฝรั่งที่เคยอยู่เมืองไทย  นายแอนดรูปล่อยข่าวลือว่า เจ้านายทรงพระประชวรและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง  และต่อมาย้ายไปโรงพยาบาลศิริราช

เจ้านายทุกพระองค์จะมีหมอหลวงประจำพระองค์  หากจำเป็นต้องทรงเสด็จไปรักษาพระองค์ในโรงพยาบาล  ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องไปโรงพยาบาลเอกชน  ในเมื่อโรงพยาบาลศิริราชและจุฬาฯ  มีทีมแพทย์และเครื่องไม้เครื่องมือดีที่สุดในประเทศ

อยากจะดึงสติคนไทย  อย่าเชื่อข่าวลือทำนองนี้  ทุกครั้งที่เจ้านายจำเป็นต้องเข้าโรงพยาบาล  จะมีการแถลงการณ์ของสำนักพระราชวังทุกครั้ง

ผู้สื่อข่าวฝรั่งคนนี้มักจะรายงานข่าวลือ  ให้ร้ายสถาบันและประเทศไทยเป็นประจำ  กลุ่มคนที่ต่อต้านสถาบันก็มักจะเชื่อ  โดดงับ  พร้อมกระจายข่าวลืออย่างเป็นระบบ

ผู้เสพข่าวต้องแยกแยะ  และอย่าตกเป็นเหยื่อของผู้ไม่หวังดี และอย่ากระจายข่าวลือ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก