ร้านตัดผมเคลื่อนที่กลางสวนเซ็นทรัลพาร์คของสหรัฐ

ช่างตัดผมหนุ่มชาวอเมริกันไม่ยอมแพ้โชคชะตาหลังร้านถูกสั่งปิดจากโควิด ขนอุปกรณ์ตัดผมมาตัดกลางเซ็นทรัล พาร์ค สวนสาธารณะชื่อดังของนครนิวยอร์ค ปรากฎว่าได้ลูกค้าเพียบ

หลังจากที่นครนิวยอร์คซิตี้ของสหรัฐสั่งล็อคดาวน์ รวมทั้งสั่งปิดสถานธุรกิจต่างๆ และรวมไปถึงร้านตัดผมเมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้วจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด เฮอร์แมน เจมส์ ช่างตัดผมหนุ่มวัย 33 ปี ตัดสินใจขนเอากรรไกรตัดผมและอุปกรณ์ต่างๆใส่กระเป๋าเดินทาง มาตระเวณหาลูกค้าที่เซ็นทรัล พาร์ค ปรากฎว่ามีคนที่มาเดินเล่นมาขอใช้บริการตัดผมจริงๆ เนื่องจากร้านตัดผมปิดหมด และสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค เป็นพิ้นที่กลางแจ้ง ไม่ต้องวิตกเรื่องการแพร่ระบาดของโควิดมากนัก แถมวิวสวยด้วย ตอนนี้ตัดมาได้ 1 ปีเต็มแล้ว ปรากฎว่ามีรายได้ดี

พอมีคนเห็น ก็ตามมาใช้บริการหลายคน เช่นโจเอล ลินชิตส์ ลูกค้าวัย 72 ปีบอกว่าเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเดินผ่านมา เห็นคนใช้บริการตัดผม จึงมาลองใช้บ้าง ปรากฎว่าติดใจเพราะเป็นการตัดผมกลางแจ้ง ลดการเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด สำหรับค่าบริการก็แล้วแต่จะบริจาค ซึ่งส่วนใหญ่คนจะบริจาค 20-30 ดอลล่าร์สหรัฐหรือราว 600-900 บาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก