พบแล้วที่มาของศพลอยน้ำในอินเดีย

อินเดียพบต้นตอของศพลอยน้ำนับร้อยศพในแม่น้ำคงคาแล้ว ระบุเป็นศพผู้ป่วยโควิดไร้ญาติที่คนขับรถของโรงพยาบาลนำมาทิ้ง

สำนักข่าวเดอะ เดลี่ เมล และสำนักข่าวท้องถิ่นรายงานโดยอ้างคำพูดของนายจานาทาน ซิงห์ สีกรีวาล สส.รัฐพิหารจากพรรคบีเจพีของรัฐบาลที่กล่าวถึงกรณีมีศพกว่าร้อยศพลอยมาในแม่น้ำคงคา ในช่วงพื้นที่รอยต่อระหว่างรัฐอุตตรประเทศและรัฐพิหารเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าเป็นการกระทำของคนขับรถของโรงพยาบาลที่นำศพผู้เสียชีวิตจากโควิด ที่ไม่มีญาติมาติดต่อขอรับจากโรงพยาบาลมาทิ้งลงแม่น้ำ โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นคนขับรถโรงพยาบาลโยนศพลงมาจากสะพาน ซึ่งเจ้าหน้าที่อินเดียนับศพที่ลอยมาขึ้นฝั่่งที่รัฐพิหารได้ 71 ศพ ล่าสุดได้สั่งให้มีการสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว

นอกจากนี้ทางการรัฐพิหารก็ได้สั่งให้นำเอาตาข่ายมาขึงกั้นกลางแม่น้ำระหว่างรัฐพิหารกับอุตตรประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้ศพลอยตามแม่น้ำไปยังพื้นที่อื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดมากขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท พร้อมสั่งตำรวจออกสอดส่องดูแล ป้องกันไม่ให้มีการนำศพมาทิ้งลงแม่น้ำอีก

อินเดียเผชิญกับการขาดแคลนฟืนเผาศพ พื้นที่เผาศพและไม่มีเงินทำศพ ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากตัดสินใจทิ้งศพญาติพี่น้องของตัวเองไว้ในโรงพยาบาลกลายเป็นศพไม่มีญาติ

ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิดที่อินเดียพุ่งทะลุ 2 แสน 5 หมื่นรายแล้ว (258,351)

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก