พบแล้วที่มาของศพลอยน้ำในอินเดีย

อินเดียพบต้นตอของศพลอยน้ำนับร้อยศพในแม่น้ำคงคาแล้ว ระบุเป็นศพผู้ป่วยโควิดไร้ญาติที่คนขับรถของโรงพยาบาลนำมาทิ้ง

สำนักข่าวเดอะ เดลี่ เมล และสำนักข่าวท้องถิ่นรายงานโดยอ้างคำพูดของนายจานาทาน ซิงห์ สีกรีวาล สส.รัฐพิหารจากพรรคบีเจพีของรัฐบาลที่กล่าวถึงกรณีมีศพกว่าร้อยศพลอยมาในแม่น้ำคงคา ในช่วงพื้นที่รอยต่อระหว่างรัฐอุตตรประเทศและรัฐพิหารเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาว่าเป็นการกระทำของคนขับรถของโรงพยาบาลที่นำศพผู้เสียชีวิตจากโควิด ที่ไม่มีญาติมาติดต่อขอรับจากโรงพยาบาลมาทิ้งลงแม่น้ำ โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นคนขับรถโรงพยาบาลโยนศพลงมาจากสะพาน ซึ่งเจ้าหน้าที่อินเดียนับศพที่ลอยมาขึ้นฝั่่งที่รัฐพิหารได้ 71 ศพ ล่าสุดได้สั่งให้มีการสอบสวนในเรื่องนี้แล้ว

นอกจากนี้ทางการรัฐพิหารก็ได้สั่งให้นำเอาตาข่ายมาขึงกั้นกลางแม่น้ำระหว่างรัฐพิหารกับอุตตรประเทศ เพื่อป้องกันไม่ให้ศพลอยตามแม่น้ำไปยังพื้นที่อื่นๆ ซึ่งจะทำให้เกิดการแพร่ระบาดมากขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่ชนบท พร้อมสั่งตำรวจออกสอดส่องดูแล ป้องกันไม่ให้มีการนำศพมาทิ้งลงแม่น้ำอีก

อินเดียเผชิญกับการขาดแคลนฟืนเผาศพ พื้นที่เผาศพและไม่มีเงินทำศพ ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากตัดสินใจทิ้งศพญาติพี่น้องของตัวเองไว้ในโรงพยาบาลกลายเป็นศพไม่มีญาติ

ล่าสุดจำนวนผู้เสียชีวิตจากโควิดที่อินเดียพุ่งทะลุ 2 แสน 5 หมื่นรายแล้ว (258,351)

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วัดพระธรรมกายเร่งจัดถุงยังชีพ 3,000 ชุด ช่วยผู้ประสบอุทกภัย 6 จังหวัดภาคใต้
"ดีอี" รุกเข้มกม.คุ้มครองบุคคล "สคส. สั่งระงับสแกนม่านตา ใช้แลกเหรียญคริปโต ลบทำลายข้อมูล 1.2 ล้านราย ผิด PDPA
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เขาวงกตฟางข้าว'เปิดให้เข้าผจญภัยฟรีที่เฮยหลงเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักท่องเที่ยวไทยเปิดประสบการณ์นั่ง 'รถไฟแพนด้าเฉิงตู'
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีนสร้างสถิติโลก 'เดินไม่พัก'106 กม.
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ รวมพลังเครือข่ายอีสาน ชวนคนทำสื่อประชาชน ร่วมสร้าง "นิเวศสื่อสร้างสรรค์เพื่อการเปลี่ยนแปลง" ครั้งที่ 3

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​