ติดอีกคน! ทนายม็อบสามนิ้ว ติดโควิด 19 พร้อมแจงไทม์ไลน์

ติดอีกคน ทนายนรเศรษฐ์ เผย ติดโควิด ยังไม่ทราบว่าติดมาได้อย่างไร เนื่องจากที่ผ่านมามีการป้องกันตัวตลอดเวลา

วันที่ 13 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าว Top News ได้โทรศัพท์ติดต่อสอบถามไปยัง นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนอดีตอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน เพื่อสอบถามถึง กรณีหลังตรวจหาเชื้อโควิด19 ซึ่งทนายเปิดเผยสั้นๆว่า ผลตรวจออกมาแล้วพบว่า ตนมีเชื้อในร่างกายจริง ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าไปติดมาจากที่ไหน ในขณะเดียวกันหากไล่จากไทม์ไลน์ ก็ไม่สามารถระบุได้ชัดเจนว่า ติดมาจากช่องทางไหน หรือเมื่อใด เพราะทุกครั้งที่ตนมีการออกไปทำงานนอกสถานที่ ตนจะสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และเว้นระยะห่างทุกครั้ง ซ้ำตนยังรับประทานวิตามินตลอดเวลา

เบื้องต้นตนมีอาการคล้ายตัวรุม ๆ แต่ยังไม่มีอาการไอ หรือเจ็บคอ หรือลิ้นไม่รู้รส หรือรู้สึกหอบเหนื่อยแต่อย่างใด ขณะเดียวกันตนเตรียมตัวที่จะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ซึ่งตนจะได้เตียงในเวลา 18.00 น. ที่จะถึงนี้

ขณะเดียวกันนายนรเศรษฐ์ ได้แจ้งไทม์ไลน์ ระบุว่า ช่วงเช้าของวันที่ 13 พ.ค. 64 ผมได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลว่า “ผลตรวจของผม คือ ตรวจพบเชื้อโควิด” ตอนนี้กำลังรอให้ทางโรงพยาบาลหาเตียงให้สำหรับเข้ารับการรักษา ผมต้องขอโทษทุกคนที่ได้มาสัมผัสหรือใกล้ชิดกับผม ผมไม่เคยมีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่าสุ่มเสี่ยงจะติดเชื้อโควิด กินอาหารได้ตามปกติ จมูกรับรส ไม่มีไข้ ไม่มีอาการไอ ยังออกกำลังกายได้หนักตามปกติ จนกระทั่งได้ไปตรวจหาเชื้อเมื่อวานจึงทราบผลว่าติดโควิดเพื่อแสดงความรับผิดชอบให้บุคคลที่อาจจะใกล้ชิดกับผมได้ไปตรวจหาเชื้อโควิด

ผมจึงขอแจ้ง Timeline ให้ทุกคนทราบดังนี้
29 เม.ย. 64
– เวลาประมาณ 09.00 น. ไปยื่นประกันตัวเพนกวิน ที่ศาลอาญา รอจนกระทั่งเวลาประมาณ 18.30 น. ก็เดินทางกลับออฟฟิศ และกลับห้อง
30 เม.ย. 64
– เวลาประมาณ 13.30 น. ไปยื่นประกันตัวเพนกวิน กับ รุ้ง ที่ ศาลอาญา รอจนกระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. เดินลงมาให้สัมภาษณ์สื่อ จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง
– 1 พ.ค. 64 อยู่ห้องทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหน

– 2 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 16.30 น. ขึ้นแท็กซี่ไปที่สนามบินดอนเมือง บินลงไปที่สนามบินร้อยเอ็ด และนั่งรถไปต่อที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าห้องพัก

– 3 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 08.30 น. นั่งรถจากห้องพัก ไปศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อไต่สวนคดีคุณโตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ ห้องพิจารณาคดีที่ 10 หลังไต่สวนเสร็จ เดินทางไปทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง (ไม่ใช่ห้องแอร์) จากนั้นก็เดินทางไปขึ้นเครื่องบินที่สนามบินร้อยเอ็ด กลับมาสนามบินดอนเมือง และ กลับหาที่ห้อง

– 4 พ.ค. 64 อยู่ห้องทั้งวัน ไม่ได้ออกไปไหน

– 5 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางไปเยี่ยมเพนกวิน (ผ่านระบบวีดีโอคลอ) ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี เวลาประมาณ 13.00 น. เดินทางไปให้สัมภาษณ์สื่อแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

– 6 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางไปไต่สวนคดีเพนกวิน รุ้ง ที่ ศาลอาญา อยู่ในห้องพิจารณาคดี เดินทางไปทานข้าว กลับมาฟังคำสั่งศาล ลงไปให้สัมภาษณ์สื่อ กลับขึ้นไปศาล เพื่อติดตามเรื่องสัญญาประกัน เสร็จภารกิจจากศาล ก็เดินทางกลับเข้าออฟฟิศ เพื่อเตรียมเอกสารคดี จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

– 7 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 09.00 น. เดินทางไปยื่นประกันตัวไมค์ ที่ ศาลอาญา รอฟังคำสั่งศาลอยู่ที่ส่วนงานประกันตัว เมื่อศาลมีคำสั่ง ก็เดินทางกลับออฟฟิศประชุม เคลียร์งาน จัดเตรียมข้อมูล เอกสาร เพื่อเตรียมตัวไปไต่สวนคดีเพนกวินในวันเปิดทำการวันแรก (11 พ.ค. 64) เสร็จสิ้นภารกิจทุกอย่างก็เดินทางกลับห้อง

– 8 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 10.00 น. ไปเยี่ยมเพนกวิน (ผ่านวีดีโอคลอ) ที่ โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เพื่อเตรียมประเด็นสำหรับการไต่สวนขอประกันตัว เสร็จจากนั้นก็เดินทางกลับออฟฟิศเพื่อปริ้นเอกสารเพิ่มเติม
เวลาประมาณ 13.00 น. ลูกความมาปรึกษาคดี จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

– 10 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 13.30 น. ให้สัมภาษณ์สื่อญี่ปุ่น ที่ ออฟฟิศ เวลาประมาณ 15.30 น. ลูกความมาปรึกษาคดี ที่ ออฟฟิศ จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

– 11 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 08.30 น. เดินทางไปศาลอาญา ไต่สวนขอประกันตัว เพนกวิน , แอมมี่ และไมค์
เวลาประมาณ 09.10 น. เดินทางไปห้องเก็บสำนวนคดีแดง ศาลอาญา
เวลาประมาณ 09.30 น. เดินทางขึ้นไปห้องพักพยานชั้น 7
เวลาประมาณ 10.10 น. เดินทางเข้าห้องพิจารณาคดี 711 ไต่สวนคดีเสร็จเวลาประมาณ 14.00 น. ก็เดินทางไปรับประทานอาหาร
เวลาประมาณ 17.30 น. กลับเข้าไปห้องพิจารณาคดี ศาลอ่านคำสั่ง จากนั้นก็ลงไปที่ส่วนงานขอปล่อยตัวชั่วคราว เพื่อติดตามทำสัญญาประกัน และขอคัดเอกสาร
เวลาประมาณ 19.30 น. เดินทางจากศาลอาญา ไปที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ เป็นทนายความในชั้นจับกุมกรณีที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ด ได้นำหมายจับมาแสดงและจับกุมเพนกวิน พร้อมทั้งได้ขอทำเรื่องประกันตัวในชั้นสอบสวน
เวลาประมาณ 21.30 น. เดินทางออกจากโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ไปยังสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน กรณีนักศึกษาธรรมศาสตร์ถูกจับกุมจำนวน 3 คน อยู่ในห้องสอบสวนประมาณ 30 นาที เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย จึงเดินทางกลับไปส่งเพื่อนที่ออฟฟิศ และเดินทางกลับห้อง

-วันที่ 12 พ.ค. 64 ช่วงเช้าน้องรุ้ง ปนัสยาฯ แจ้งว่าผลตรวจโควิดเพิ่งออก และพบเชื้อว่าติดโควิด เวลาประมาณ 14.30 น. จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด ที่ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ทันที จากนั้นก็เดินทางกลับห้อง

-วันที่ 13 พ.ค. 64 เวลาประมาณ 08.57 น. พยาบาลโทรมาแจ้งผลตรวจว่าพบเชื้อ ติดโควิด ขอให้เตรียมสัมภาระต่าง ๆ เพื่อเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาล โดยทางโรงพยาบาลกำลังจัดหาเตียงให้สำหรับการรักษา เมื่อได้เตียงแล้วจะติดต่อกลับมา
ขณะนี้เวลา 13.30 น. กำลังรอทางโรงพยาบาลโทรมาแจ้งเรื่องเตียงในการรักษา และเก็บตัวอยู่ในห้องไม่ได้ออกไปไหน

ทุกช่วงเวลาที่ออกไปข้างนอกตามที่กล่าวมา จะสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตลอดเวลา ยกเว้นเวลาทานอาหาร กับ ดื่มน้ำ ผมต้องขออภัยทุกคนอีกครั้งที่อาจจะทำให้สุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ผมพยายามดูแลรักษาตัวเองมาตลอด ระมัดระวังไม่ให้ติดเชื้อ ออกกำลังกายเป็นประจำ และทานวิตามินซี เพื่อป้องกันไม่ให้ติดเชื้อในเดือน เมษายน 64 ผมได้ตรวจหาเชื้อถึง 2 ครั้ง ก็ไม่พบเชื้อ และไม่มีอาการใด ๆ ที่บ่งบอกว่าสุ่มเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด แต่จนแล้วจนรอดก็ติดเชื้อจนได้ ผมคงต้องไปรักษาอาการสักพักการไปนอนโรงพยาบาลครั้งนี้ถือเป็นการนอนในโรงพยาบาลครั้งแรกตั้งแต่ผมจำความได้ ขณะนี้กำลังรอทางโรงพยาบาลติดต่อมาขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพกายใจให้แข็งแรง แล้วพบกันครับ

 

37383542 1786284484798205 5254076975445704704 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก