เฝ้าระวัง 11 เขตกทม. ผู้ติดเชื้อโควิดยังไม่ลดลง

กรุงเทพฯ 13 พ.ค.- ศบค. เฝ้าระวัง 11 เขตกทม. ต่อเนื่อง พบผู้ติดเชื้อโควิดยังไม่ลดลง เปิด 14 จังหวัดตัวเลขเป็นศูนย์ไม่พบผู้ติดเชื้อ

ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงว่า สำหรับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดในประเทศรายใหม่ข้อมูล ณ วันที่ 13 พ.ค.จำนวน 10 อันดับ คือ 1.กรุงเทพฯ 1,069 ราย 2.สมุทรปราการ 194 ราย 3.ปทุมธานี 105 ราย 4.นนทบุรี 78 ราย 5.สุราษฎร์ธานี 73 ราย 6.สมุทรสาคร 57 ราย 7.ชลบุรี 56 ราย 8.ประจวบคีรีขันธ์ 41 ราย 9.พระนครศรีอยุธยา 39 ราย 10.ระยอง 30 ราย ส่วนพื้นที่สีขาว 14 จังหวัด ตัวเลขเป็นศูนย์ คือไม่พบผู้ติดเชื้อ ได้แก่ ลพบุรี ตราด ตาก น่าน กาฬสินธุ์ ชุมพร พะเยา อุตรดิตถ์ หนองคาย อำนาจเจริญ แม่ฮ่องสอน หนองบัวลำภู มุกดาหาร และสตูล

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า กรุงเทพฯ แนวโน้มการระบาดคงตัว ไม่ลดลง มีผู้ป่วยอาการหนัก และใส่ท่อช่วยหายใจเพิ่มขึ้น กทม. แบ่งพื้นที่ 600 คนเป็นสีแดง มากกว่า 300 คนเป็นสีเหลือง และน้อยกว่า 300 คนเป็นสีฟ้า พบกลุ่มก้อนการระบาดในชุมชนเขตคลองเตย ปทุมวัน สวนหลวง การระบาดในที่ทำงานพนักงานบริษัทในเขตสาทร และแคมป์คนงานก่อสร้างในเขตวัฒนา โดยมี 11 เขต ได้แก่ ดินแดง วัฒนา ลาดพร้าว พระนคร ราชเทวี สวนหลวง ดุสิต ป้อมปราบศัตรูพ่าย คลองเตย จตุจักร และหลักสี่ ต้องเฝ้าระวังการติดเชื้อต่อเนื่อง การค้นหาเชิงรุก ยังคงดำเนินการในหลายๆ ชุมชน

ขณะที่กลุ่มเฝ้าระวังในพื้นที่กรุงเทพฯ อยู่ใน Home Quarantine อยู่ระหว่างกักตัวที่บ้าน 6,121 ราย จึงขอให้ท่านปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ไม่ออกจากนอกที่กักตัว ส่วนใน Local Quarantine ที่เป็นโรงแรม อยู่ระหว่างกักตัว 226 ราย นี่คือสิ่งที่เราปรับกลยุทธ์.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก