ชาวบ้านริมคลองสามเสน วอนช่วยด่วน! โควิดระบาดในชุมชนแล้ว

ชาวบ้านริมคลองสามเสน วอนหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบแบบเชิงรุกด่วน! โควิดระบาดในชุมชนแล้ว

ชาวบ้านชุมชนริมคลองสามเสนยื่นหนังสือถึงผู้ว่า กทม. ขอหน่วยงานลงพื้นที่ตรวจสอบแบบเชิงรุก หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มรายวัน ไม่มีหน่วยงานเข้าดูแล ชาวบ้านเดือดร้อนหนักต้องระดมทุนเก็บคนละ 20 บาท ทำอาหารแจกผู้ที่กักตัว วอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือด่วน

นายสมนึก ทัพน้อย อดีตประธานชุมชนริมคลองสามเสน ได้ออกมาเปิดเผยหลังพบผู้ติดเชื้อโควิค-19 อยู่ภายในชุมชนริมคลองสามเสน ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาจนผ่านไปแล้ว 1 เดือน พึ่งมีเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตราชเทวีเข้ามาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการปฏิบัติตัวช่วงกักตัวและแจกเจลแอลกอฮอล์กับแมสหน้ากากอนามัยเมื่อวานนี้ ถึงแม้จะมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานต่างๆ จนผู้ป่วยเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจากการสำรวจภายในชุมชนพบผู้ติดเชื้อ 41 ราย กักตัวอยู่ภายในที่พักอาศัยเพื่อรอดูอาการ 80 ราย โดยมีคณะกรรมการของชุมชนริมคลองสามเสน คอยดูแลและทำอาหารปรุงสดใหม่ทุกวันวันละ 3 มื้อนำไปแจกจ่ายให้กับ ผู้ที่กักตัวอยู่ภายในที่พักอาศัยและคนพิการที่ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายทั้งหมดมาจากการรวบรวมเงินคนละ 20 บาท จาก 328 ครัวเรือน เพื่อมาช่วยเหลือในตรงนี้

 

2021 05 13 14 17 31

นายสมนึก กล่าวอีกว่า ช่วงบ่ายวันนี้ทางคณะกรรมการชุมชนจะนำหนังสือร้องเรียนไปยื่นที่ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ถึงผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ เพื่อขอให้มีการดำเนินการตรวจแบบเชิงรุกภายในชุมชนริมคลองสามเสนอย่างเร่งด่วน หรือส่งรถพระราชทานมาตั้งจุดสวอป เพราะชาวบ้านเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก และเกรงว่าภายในชุมชนจะเป็นจุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ขณะที่ทางสำนักงานเขตราชเทวี ได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถกระบะมีหลังคามารับส่งประชาชนชุมชนริมคลองสามเสนผู้ที่มีความเสี่ยงสูง ที่จัดลงทะเบียนไว้ 50 คน นำไปทำการสวอป เพื่อตรวจหาเชื้อที่โรงเรียนกิ่งเพชร ถนนเพชรบุรี แขวงราชเทวี เขตราชเทวี ซึ่งเป็นจุดตรวจของเขตราชเทวี ส่วนผู้ที่ต้องการไปตรวจ ทางสำนักงานเขตได้แจ้งกับประธานชุมชนว่า ยังต้องรอไปก่อน เนื่องจากคิวคนรอตรวจเป็นจำนวนมาก ขณะที่บรรยากาศภายในโรงเรียนกิ่งเพรช มีประชาชนมารอตรวจ จำนวน 500 ราย เต็มอัตราของวันนี้

 

2021 05 13 14 18 06

 

2021 05 13 14 19 38

 

2021 05 13 14 21 01

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก