สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ยังรอผลตรวจโควิดทางการจากไทย

ให้โอกาสไทยอย่าถอนทีม ยกผลตรวจติดเชื้อเป็นบวกอาจเกิดจากการฉีดวัคซีน ขอให้รอผลตรวจแท้จริงอีก 3-4 วัน ให้สิทธิ์เปลี่ยนรายชื่อนักกีฬาได้ พร้อมพิจารณาพิเศษให้แข่งขันต่อไป

จากกรณี วอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทย และเจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าเก็บตัวที่จ.นครปฐม ติดโควิด19 รวม 22 คน โดยสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์ถอนทีมจากการแข่งขัน “เนชั่นส์ ลีก” ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศอิตาลี ช่วงระหว่างวันที่ 25 พ.ค.- 25 มิ.ย.2564 นั้น

376967

ล่าสุดวันนี้(13 พ.ค.64) นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ออกหนังสือชี้แจง ความว่า กรณีนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ติดโควิด19 จนทำให้สมาคมฯ ตัดสินใจ ถอนทีมออกจากการแข่งขันดังกล่าว พร้อมส่งตัวนักกีฬาทั้งหมดเข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลปิยะเวท

ทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติหรือ FIVB ได้รับรายงานจากกรณีดังกล่าวแล้ว และขอประชุมร่วมกับทางสมาคมฯ เป็นกรณีพิเศษเพื่อพิจารณาหาทางออกในเรื่องนี้เป็นการเร่งด่วนร่วมกัน โดยให้เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมฯ เข้าประชุมออนไลน์ร่วมกับทาง FIVB และ Volleyball World ทันที เพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้ โดยนายสมพรได้กล่าวว่าทาง FIVB ยืนยันว่าได้รับข้อมูลที่ส่งโดยสมาคมฯแล้ว พร้อมรายละเอียดการถอนทีม

375159

ซึ่งทางสมาคมฯ ให้เหตุผลเป็นหลักฐานชัดเจนว่าทีมชาติไทยได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา แต่ทว่า สมาชิกในทีมรวม 22 คน ได้ตรวจเชื้อโควิดแล้วพบว่ามีผลเป็นบวก และได้เข้ารับการรักษายังโรงพยาบาลแล้วเพื่อเฝ้าติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด แต่ในเบื้องต้นไม่มีใครที่มีอาการรุนแรงและทุกคนดูเหมือนจะไม่มีอาการใดๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น ทาง FIVB จึงอยากให้ทางแพทย์และสถาบันทางการแพทย์ของรัฐสอบสวนผลการตรวจโรคในครั้งนี้อีกครั้งว่าผลบวกที่เกิดขึ้นมานั้น อาจจะเกิดมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ทาง FIVB อยากให้มีการติดตามนักกีฬาที่มีผลบวกอย่างใกล้ชิด และให้มีการตรวจหาเชื้อบ่อยๆ เพื่อดูว่าผลการตรวจจะตรงกันข้ามกับผลที่ออกมาในวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 หรือไม่

375166

นายกสมาคมฯ กล่าวว่า FIVB คาดว่าอีก 3-4 วันข้างหน้านี้ จะทราบผลการตรวจโควิดของทีมชาติไทย และ FIVB มั่นใจว่าสมาคมฯ จะยังสามารถส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกได้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ทาง FIVB ก็ได้พยายามแก้ไขสถานการณ์ร่วมกับทางสมาคมฯ โดยได้วางแนวทางการแก้ไขเอาไว้เรียบร้อยแล้ว และยังจะให้โอกาสทีมไทยให้สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อนักกีฬาได้ ซึ่ง FIVB จะรับพิจารณาเป็นกรณีพิเศษอีกด้วย และมั่นใจว่าสมาคมฯ จะยังไม่ถอนทีมออกจากการแข่งขัน และจะยังคงให้ไทยเข้าร่วมการแข่งขันเนชั่นส์ลีกในปีนี้ โดย FIVB ยืนยันจะยังให้การสนับสนุนสมาคมฯ และ ทำงานร่วมกับสมาคมฯ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผ่านสถานการณ์ในครั้งนี้ไปให้ได้

//////////////////

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก