“วราวุธ” ชี้ หากยึดปชต.ต้องฟัง 16 ล้านเสียงที่เห็นชอบรธน.ปี 60

“วราวุธ” เผยชาติไทยพัฒนาไม่รับหลักการ รธน.ฉบับปชช. ชี้ หากยึดประชาธิปไตยต้องฟัง 16 ล้านเสียงที่เห็นชอบ รธน.ปี 60 ด้วย

วันที่ 16 พ.ย. -นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงแนวทางลงมติของพรรคชาติไทยพัฒนา เกี่ยวกับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่มีผู้ลงนามกว่า 1.3 แสนคนว่า ในเวลา 09.00 น. วันที่ 17 พฤศจิกายน ก่อนการลงมติ พรรคชาติไทยพัฒนาจะหารือ ส.ส.ถึงแนวทางการลงมติ ซึ่งคิดว่าจะเป็นไปในทิศทางเดียวกัน ทั้งนี้ในความเห็นส่วนตัวที่มีการพูดคุยกันจะไม่รับหลักการร่างดังกล่าว เพราะพื้นฐานของรัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านการทำประชามติมา และมีหลายประเด็นที่ผลักดันไป ส.ว.จะไม่เห็นด้วย

ทั้งนี้ หากร่างดังกล่าวตกไปจะส่งผลให้สถานการณ์ภายนอกวุ่นวายหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า คิดว่าคน 1.3 แสนคน กับ 16 ล้านคนที่ลงประชามติ หากระบุว่าเคารพเสียงส่วนใหญ่และมีความเป็นประชาธิปไตยก็ต้องคำนึงถึงเสียงที่ลงประชามติด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กองทัพภาคที่ 1” สรุปสถานการณ์ชายแดน เดินหน้าสร้างบังเกอร์-หลุมหลบภัย เร่งเคลียร์ทุ่นระเบิด "บ้านหนองหญ้าแก้ว"
ข้อเท็จจริงทางกฎหมายและประวัติความเป็นมาของการเลี้ยง "ปลาหมอคางดำ" ในประเทศไทย
มูลนิธิ  “สานใจไทย สู่ใจใต้” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมครอบครัวอุปถัมภ์และเยาวชนโครงการฯ จังหวัดฉะเชิงเทรา
อย.-ปคบ. บุกโกดังบางเสาธง ยึดสินค้าผิดกฎหมายกว่า 2 แสนชิ้น มูลค่า 17 ล้าน พบคอนแทคเลนส์ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำ-อาหารเสริมปลอม
หนุ่มไทยใหญ่ร้องเพจ “สายไหมต้องรอด” ถูกกลุ่มวัยรุ่นกะเหรี่ยงรุมฟันศีรษะเย็บกว่า 10 เข็ม ตำรวจยังไร้ความคืบหน้า
ด่วน ! ผู้ว่าเมืองคอน ลงพื้นที่ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ป่าไม้และหน่วยอุทยานในพื้นที่ เร่งค้นหาลุงหลานหลงป่าเขาหลวง หลังหายตัวไปบริเวณน้ำตกกะโรม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​