อดีตแกนนำพันธมิตรและมวลชน แห่อาลัย ร่วมงานบำเพ็ญกุศล “อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์”

กดติดตาม TOP NEWS

ที่พุทธสถานสีมาอโศก ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดให้มีพิธีบำเพ็ญกุศล อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อดีตแกนนำ กปปส. และอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เย็นวันนี้ (15 พฤศจิกายน 2564) ที่พุทธสถานสีมาอโศก ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดให้มีพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย อดีตแกนนำ กปปส. และอดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งป่วยด้วยอาการหลอดเลือดใหญ่บริเวณก้านสมองแตกเฉียบพลัน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2564 ต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง แต่อาการไม่ดีขึ้น นอนไม่รู้สึกตัวมานานนับเดือน ก่อนเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อวานนี้ (14 พฤศจิกายน 2564) ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

webp

webp

webp

webp

โดย นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยาของนายสมเกียรติ และญาติๆ ได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่พุทธสถานสีมาอโศก ตามเจตนารมณ์ของนายสมเกียรติที่เคยกำชับเอาไว้ โดยได้จัดพิธีรดน้ำศพ ในเวลา 16.00 น. โดยมี นายสนธิ ลิ้มทองกุล นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายสุริยะใส กะตะศิลา อดีตผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และประชาชนผู้ร่วมอุดมการณ์ เข้าร่วมไว้อาลัยกันเป็นจำนวนมาก โดย นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยา และบุตรสาวทั้งสองคนของนายสมเกียรติ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้าตลอดเวลา และหลังจากพิธีรดน้ำศพเสร็จสิ้น ในเวลา 17.00 น. มีพิธีแสดงธรรม และพิธีรำลึกถึงนายสมเกียรติ

webp

webp

webp

webp

ขณะที่ในวันที่ 16 และ 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17.00 น.- 18.00 น. กำหนดจัดพิธีแสดงธรรม และพิธีรำลึกถึงนายสมเกียรติด้วยเช่นกัน แต่ไม่มีพิธีฌาปนกิจศพ เนื่องจากนายสมเกียรติได้อุทิศร่างกายไว้เป็นอาจารย์ใหญ่ให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น โดยทางโรงพยาบาลศรีนครินทร์จะเดินทางมารับร่างนายสมเกียรติในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ย.)
webp

webp

webp

ประวัติ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เกิดเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2493 รวมอายุ 71 ปี เป็นชาวอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา จบการศึกษาระดับปริญญาตรี การศึกษาบัณฑิต วิชาเอกภาษาไทย-ประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร ปริญญาโท ศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาหลักสูตร และการสอน จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น เคยรับราชการเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา อดีต ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีตแกนนำพันธมิตรฯ อดีตแกนนำ กปปส. และถูกดำเนินคดีจากการเป็นแกนนำพันธมิตร และแกนนำ กปปส. จนถูกศาลพิพากษาจำคุก และยังมีคดีความในชั้นศาลอีกหลายคดี.

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก