ยอดจองแอร์บัสพุ่งในงานดูไบแอร์โชว์รับเปิดประเทศทั่วโลก

ยอดจองแอร์บัสพุ่งในงานดูไบแอร์โชว์รับเปิดประเทศทั่วโลก

ธุรกิจซื้อขายเครื่องบินกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากหลายประเทศทั่วโลกเริ่มกลับมาเปิดพรมแดนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ส่งผลให้ยอดจองแอร์บัสในงานดูไบแอร์โชว์พุ่งกว่า 200 ลำหลังจากที่เพิ่งเริ่มเปิดงานวันแรก

AFP รายงานว่าที่งานแสดงเครื่องบินดูไบที่สาธารณรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อวานนี้ ปรากฎว่าเครื่องบินโดยสารของแอร์บัสรุ่น A321 ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยวันแรกมียอดสั่งจองไปแล้วทั้งสิ้น 255 ลำ โดยสายการบินวิซ แอร์ ของฮังการีสั่งซื้อไป 102 ลำ, สายการบินฟรอนเทียร์ ของสหรัฐสั่งจอง 91 ลำ, สายการบินโวลรีส ของเม็กซิโก 39 ลำและ สายการบินเจ็ตสมาร์ท ของชิลี 23 ลำ โดยทั้งหมดเป็นสายการบินต้นทุนต่ำ เนื่องจากเครื่องบินรุ่น A321 เป็นลำขนาดไม่ใหญ่ มี 1 ทางเดิน โดยมีกำหนดส่งตั้งแต่ปี 2025 เป็นต้นไปหรืออีก 4 ปีข้างหน้า

งานดูไบแอร์โชว์ เป็นงานใหญ่งานแรกที่ดูไบนับตั้งแต่การแพร่ระบาดโควิด 19 ซึ่งโควิดทำให้ธุรกิจซื้อขายเครื่องบินต้องหยุดชะงักไปชั่วคราว หลังทุกประเทศพร้อมใจกันปิดพรมแดน ปิดสนามบิน ปล่อยทิ้งเครื่องบินหลายร้อยลำอยู่ในโรงเก็บ ล่าสุดการจราจรทางอากาศเริ่มฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง แต่ยังคงอยู่แค่ 53% ในเดือนกันยายน เมื่อเทียบกับยุคก่อนโควิด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก