สุพัฒนพงษ์ เผย ส่งผู้บริหาร ก.พลังงาน รับข้อเสนอ ม็อบรถบรรทุก

สุพัฒนพงษ์ เผย ส่งผู้บริหาร ก.พลังงาน รับข้อเสนอ ม็อบรถบรรทุก

กระบี่ 15 พ.ย.- "สุพัฒนพงษ์" เผย ส่งผู้บริหารกระทรวงพลังงาน รับข้อเสนอ ม็อบรถบรรทุก พรุ่งนี้ (16 พ.ย.) ยันตรึงราคาน้ำมันดีเซล 30 บาทต่อลิตร

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรมว.พลังงาน กล่าวถึงประเด็นที่สหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยนัดรวมตัวไปที่กระทรวงพลังงานในวันพรุ่งนี้ (16 พ.ย.) ว่า น่าจะเป็นการมาติดตามผลภายหลังได้หารือกันครั้งที่แล้วว่ามีความคืบหน้าอย่างไรบ้างแต่เป็นช่วงเดียวกันกับการประชุม ครม.สัญจรที่จังหวัดกระบี่ แต่ทางกระทรวงพลังงานได้มีผู้บริหารไปรอต้อนรับอยู่เพื่อรับฟังข้อเสนอเพิ่มเติมของกลุ่มที่จะยื่นให้กระทรวงพิจารณา

ส่วนข้อเสนอของสหพันธ์ขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย ที่เสนอไว้อยากให้ตรึงราคาน้ำมันที่ 25 บาทต่อลิตรนั้นได้มีโอกาสตอบข้อซักถามไปแล้วและได้ตอบในหลายเวทีทั้งสภาผู้แทนราษฎร ว่ามีเหตุผลความจําเป็นอย่างไรที่รัฐบาลจะดำเนินการโดยใช้กองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบซึ่งได้พยายามทำความเข้าใจและชี้แจงไปแล้ว ซึ่งต้องหารือกับคณะกรรมการพลังงานแห่งชาติได้วางแผนกระบวนการเบื้องต้นว่าระดับราคาที่สำคัญคือน้ำมันดีเซลหมุนเร็วซึ่งภาคประชาชนใช้กันจำนวนมากพยายามตรึงอยู่แต่เนื่องจากกลไกราคาน้ำมันขณะนี้เป็นกลไกตลาดเสรีซึ่งพยายามขอความร่วมมือทุกฝ่ายพยายามตรึงราคาไม่ให้เกิน 30 บาทต่อลิตร ทั้งกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงรวมถึงผู้ประกอบการด้วยต้องลดค่าการตลาดลงมาต้องช่วยกันหลาย ๆฝ่าย

นายสุพัฒนพงษ์ ย้ำว่า เรื่องดังกล่าวไม่ใช่เรื่องใหม่ ทุกรัฐบาลได้ตรึงราคาน้ำมันดีเซลมาตลอดในราคา 30 บาทและตรึงมาแล้วหลาย 10 ปี แต่เมื่อมาเทียบกับราคาปัจจุบันที่ควรจะสูงขึ้นกว่าเดิมแต่รัฐบาลชุดนี้ก็ยังตรึงให้อยู่ที่ 30 บาทเท่าเดิม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก