อดีตเจ้าหญิงมาโกะ เดินทางถึงนิวยอร์กแล้ว

อดีตเจ้าหญิงมาโกะ เดินทางถึงนิวยอร์กแล้ว

อดีตเจ้าหญิงในราชวงศ์ญี่ปุ่น และสามี เดินทางถึงสหรัฐเรียบร้อยแล้ว เตรียมใช้ชีวิตแบบสามัญชนในมหานครนิวยอร์กต่อไป

นางมาโกะ ลูกสาวคนโตของมกุฎราชกุมารอากิชิโนะและพระชายา อดีตเจ้าหญิงในราชวงศ์ญี่ปุ่น และนายโคมูโระ เคย์ ผู้เป็นสามี ได้เดินทางออกจากญี่ปุ่นถึงนิวยอร์กเรียบร้อยแล้ว ทั้งคู่เดินทางออกจากท่าอากาศยานฮาเนดะในกรุงโตเกียวเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 14 พฤศจิกายน ซึ่งที่สนามบิน ตำรวจและเจ้าหน้าที่สนามบินได้ทำการคุ้มกันอย่างแน่นหนา ทั้งคู่เดินผ่านหน้านักข่าวและตากล้องราว 100 คนโดยไม่ตอบคำถามใดๆ

ทั้งนี้ ทั้งคู่สมรสกันเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมและพักอาศัยอยู่ด้วยกันชั่วคราวในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ก่อนจะเดินทางมาพำนักถาวรที่สหรัฐ เนื่องจาก นายโคมูโระทำงานอยู่ที่บริษัทกฎหมายแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ในนิวยอร์ก แหล่งข่าวระบุว่า ช่วงที่อยู่ญี่ปุ่น นายโคมูโระ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ด้านกฎหมาย ในสำนักงานกฎหมายแห่งหนึ่ง ก็ยังคงทำงานต่อเนื่องผ่านทางระบบออนไลน์ และเมื่อย้ายมาอยู่นิวยอร์ก ทั้งคู่จะเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่เพื่อนของนายโคมูโระได้ช่วยจัดหาไว้ให้

ช่วงก่อนหน้านี้ นายโคมูโระยังสอบไม่ผ่านข้อสอบเนติบัณฑิตของรัฐนิวยอร์ก ซึ่งเขาก็ได้ระบุว่าจะเตรียมสอบต่อไปและเข้าสอบอีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก