ครอบครัว “อ.สมเกียรติ” จัดเตรียมสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล ก่อนมอบร่างให้ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น

ครอบครัว “อ.สมเกียรติ” จัดเตรียมสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล ก่อนมอบร่างให้ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น

ครอบครัวนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำ กปปส. จัดเตรียมสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศล รดน้ำศพวันนี้ (15 พ.ย.) ก่อนมอบร่างให้ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น

วันนี้ (15 พฤศจิกายน 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พุทธสถานสีมาอโศกนครราชสีมา เลขที่ 64 หมู่ 5 ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ครอบครัวญาติพี่น้อง พร้อมญาติธรรมชุมชนสีมาอโศก ได้จัดสถานที่เตรียมพร้อมจัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ แกนนำ กปปส. และอดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบเมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

WevCXhal e1

i4n95c1s e2

Y7CYO8lN e3

โดยใน เวลา 14.00 น. วันนี้ (15 พ.ย.2564) ทางครอบครัวมีกำหนดจะเคลื่อนย้ายร่างนายสมเกียรติออกจากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ไปตั้งบำเพ็ญกุศล ณ พุทธสถานสีมาอโศกนครราชสีมา จากนั้นในเวลา 16.00 น. จะมีการประกอบพิธีรดน้ำศพ โดยมี นายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำ และผู้ประสานงานเครือข่ายพันธมิตรประชาชนฯ นายพิภพ ธงไชย และ ผศ.ดร.อดิศร เนาวนนท์ อธิการบดี ม.ราชภัฏนครราชสีมา เข้าร่วมรดน้ำศพ และในเวลา 17.00 น. จะมีพิธีแสดงธรรม โดย สมณะจันทร์ จันทเสฏโฐ เวลา 18.00 น. พิธีรำลึก อ.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์

q3HwvN3F e4

kJyvV8WY e5

และในวันอังคารที่ 16 พฤศจิกายน 2564 โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น จะเดินทางมารับร่าง นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ในเวลา 14.00 น. เพื่อกลับไปดำเนินการตามขั้นตอน โดยไม่มีพิธีฌาปนกิจศพ เนื่องจากนายสมเกียรติได้บริจาคอุทิศร่างกายให้กับคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น

S4cNUzDO e6

1KP8vsSE e7

นางวัลลภา พงษ์ไพบูลย์ ภรรยานายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจอย่างมาก นับเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว ไม่คิดว่าสามีจะจากไปเร็วขนาดนี้ ทุกอย่างเกิดขึ้นกะทันหัน ยังไม่ได้สั่งเสียอะไรไว้เลย และจากการเฝ้าดูอาการของสามี ตั้งแต่ผ่านการผ่าตัดที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพฯ สามีก็ไม่มีอาการตอบสนองใดๆ ซึ่งในระยะหลังนี้สามีจะเข้ามาปฏิบัติธรรมอยู่ที่สีมาอโศกเป็นประจำ ในทุกวันเสาร์จะมาตักบาตร และรับประทานอาหารร่วมกันกับญาติธรรม มีความผูกพันกับสถานที่แห่งนี้มาก จึงเลือกที่จะมาตั้งบำเพ็ญกุศลศพของสามีไว้ที่นี่.

 

ภาพ/ข่าว ศรัณย์ วงศ์สารสิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก