หนุ่มใหญ่แจ้งกู้ภัยช่วยจับงู ในกรงสุนัข  สุดท้ายกลายเป็นตุ๊กแก ขอโทษกู้ภัยที่แจ้งผิด เห็นหัวโผล่มา ด้วยความตกใจแว็บแรกนึกว่างู

หนุ่มใหญ่แจ้งกู้ภัยช่วยจับงู ในกรงสุนัข สุดท้ายกลายเป็นตุ๊กแก ขอโทษกู้ภัยที่แจ้งผิด เห็นหัวโผล่มา ด้วยความตกใจแว็บแรกนึกว่างู

หนุ่มใหญ่แจ้งกู้ภัยช่วยจับงู ในกรงสุนัข สุดท้ายกลายเป็นตุ๊กแก ขอโทษกู้ภัยที่แจ้งผิด เห็นหัวโผล่มา ด้วยความตกใจแว็บแรกนึกว่างู

วันที่ 14 พ.ย. 64 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือจับงูที่ซุกซ่อนในกรงสุนัข ที่บริเวณบ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่ 6 ตำบลอินทรประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานนางสาว รฐา  ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือ

bWCXXPYx 5

Ca2P5PRZ 2

พบนาย นที  ดิกเทียน อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านพาไปตรวจดูยังกรงสุนัข ข้างบ้าน พบว่าเป็นตุ๊กแกตัวขนาดใหญ่ที่แอบซุกซ่อนอยู่ข้างกรงสุนัข และได้ขอโทษเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ตรวจสอบไม่ชัดเจนแจ้งผิด คืบแวบแรกที่เห็นนั้นคิดว่าเป็นงูกลัวเป็นอันตรายแก่สุนัขจึงเปิดกรงให้สุนัขออกมาแล้วทำการแจ้งกู้ภัย แต่แท้จริงแล้วเป็นตุ๊กแกตัวขนาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้บ่วงไปทำการคล้องคอตุ๊กแก  แล้วดึงขึ้นมาด้านบนกรงสุนัข พร้อมกับใช้มือจับไว้แล้วแกะเชือกออก  พบว่าเป็นตุ๊กแกเพศเมีย ตัวขนาดใหญ่  จับออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

QNhw5ZKL 1

SZkwrDE7 6

 

กนกศักดิ์   แสงตระการ  จ.อ่างทอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก