หนุ่มใหญ่แจ้งกู้ภัยช่วยจับงู ในกรงสุนัข สุดท้ายกลายเป็นตุ๊กแก ขอโทษกู้ภัยที่แจ้งผิด เห็นหัวโผล่มา ด้วยความตกใจแว็บแรกนึกว่างู

หนุ่มใหญ่แจ้งกู้ภัยช่วยจับงู ในกรงสุนัข สุดท้ายกลายเป็นตุ๊กแก ขอโทษกู้ภัยที่แจ้งผิด เห็นหัวโผล่มา ด้วยความตกใจแว็บแรกนึกว่างู

วันที่ 14 พ.ย. 64 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทองได้รับแจ้ง ขอความช่วยเหลือจับงูที่ซุกซ่อนในกรงสุนัข ที่บริเวณบ้านเลขที่ 19/1 หมู่ที่ 6 ตำบลอินทรประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานนางสาว รฐา  ตะเพียนทอง เจ้าหน้าที่ที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือ

พบนาย นที  ดิกเทียน อายุ 53 ปี เจ้าของบ้านพาไปตรวจดูยังกรงสุนัข ข้างบ้าน พบว่าเป็นตุ๊กแกตัวขนาดใหญ่ที่แอบซุกซ่อนอยู่ข้างกรงสุนัข และได้ขอโทษเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ตรวจสอบไม่ชัดเจนแจ้งผิด คืบแวบแรกที่เห็นนั้นคิดว่าเป็นงูกลัวเป็นอันตรายแก่สุนัขจึงเปิดกรงให้สุนัขออกมาแล้วทำการแจ้งกู้ภัย แต่แท้จริงแล้วเป็นตุ๊กแกตัวขนาดใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้บ่วงไปทำการคล้องคอตุ๊กแก  แล้วดึงขึ้นมาด้านบนกรงสุนัข พร้อมกับใช้มือจับไว้แล้วแกะเชือกออก  พบว่าเป็นตุ๊กแกเพศเมีย ตัวขนาดใหญ่  จับออกมาได้อย่างปลอดภัย พร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

กนกศักดิ์   แสงตระการ  จ.อ่างทอง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผกก.เกาะพีพีใช้กล้อง AI CCTV จับหนุ่มค้ายากลางเกาะ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โลมาไร้ครีบแยงซี 12 ตัว เที่ยวเล่นด้วยกันในหูหนาน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เสฉวนจับภาพ 'เสือดาวหิมะ-เสือดาวอาร์มู' เช็กอินจุดเดียวกัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเริ่มสร้าง 'โครงการผันน้ำ' ระยะทางกว่า 260 กม.
ผู้ว่าฯ ประจวบฯ ตรวจชายแดนด่านสิงขรหลังเหตุปะทะเมียนมา-KNU
จนท.บุกทลายโรงงานแช่แข็งทุเรียนส่งออกรวบแรงงานเถื่อนหนีเข้าเมือง 77 คน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​