พ่อเมืองประจวบฯ เดินหน้าสางทุจริต

พ่อเมืองประจวบฯ เดินหน้าสางทุจริต

พ่อเมืองประจวบฯ เดินหน้าสางทุจริต พร้อมโพสต์เฟซบุ๊กเปิดช่องทางการสื่อสารกับประชาชน

วันที่ 14 พฤศจิกายน  2564 นายเสถียร เจริญเหรียญ ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้เปิดแถลงข่าวเพื่อชี้แจงแนวทางการทำงานกับสื่อมวลขน หลังจากดำรงตำแหน่งใหม่ เพื่อสร้างกระบวนการการมีส่วนร่วม ความร่วมมือในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์กับประชาชน ขยายผลการดำเนินงานขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐ เป็นสื่อกลางในการสะท้อนปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนสู่หน่วยงานรัฐนำไปสู่การแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว โดยหารือแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของจังหวัดร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวที่มีความโดดเด่นจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามทั้ง 8 อำเภอ

S 7037113

นายเสถียร กล่าวว่า ขณะนี้มีแผนยุทธศาสตร์เพื่อส่งเสริมพัฒนาสินค้าเกษตรทั้ง สับปะรดและมะพร้าว ซึ่งเป็นพืชเศรษฐกิจหลักที่มีชื่อเสียงในระดับโลก โดยร่วมมือกับสภาหอการค้า สภาอุตสาหกรรม คณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชน (กรอ.) รวมทั้งการส่งเสริมการค้า การท่องเที่ยวและการลงทุนกับประเทศเพื่อนบ้าน มีการแก้ไขปัญหาขยะและสิ่งแวดล้อม โดยใช้การรีไซเคิลเพื่อป้องกันผลกระทบในระยะยาว ซึ่งองค์กรปกครองท้องถิ่น( อปท.) ทั้งเทศบาลและองค์บริหารส่วนตำบลมีอำนาจหน้าที่ ภารกิจเรื่องนี้โดยตรง จะต้องทำงานหน้าที่ตามเกณฑ์ตัวชี้วัด เนื่องจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเมืองท่องเที่ยวหลัก แต่ที่ผ่านมาทราบว่า อปท.มีปัญหาจากการใช้พื้นที่เพื่อบำบัดขยะรวม

S 5464078

“ ยืนยันว่าในการทำงาน จะเดินหน้าป้องกันและแก้ไขปัญหาการทุจริต หลังจากมีปัญหาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วนหลายเรื่อง โดยเฉพาะกรณีลูกจ้างสำนักงานจังหวัดทุจริตงบประมาณกว่า 40 ล้านบาทอยู่ระหว่างรอผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงข้าราชการที่เกี่ยวข้องจากกระทรวงมหาดไทย แต่เบื้องต้นได้ย้ายเจ้าหน้าที่ระดับสูงบางรายออกจากงานการเงินไปทำหน้าที่อื่น รวมทั้งการใช้งบประมาณแผ่นดินทำโครงการปล่อยทิ้งร้างหน้าศาลากลางไม่เกิดประโยชน์ ยืนยันว่าจะต้องดำเนินการ เพียงแต่ขอเวลาในการสะสางปัญหาเก่า หากทำได้ง่ายคงไม่ต้องเป็นภาระมาถึงปัจจุบัน นอกจากนั้นจะเปิดเฟซบู๊กเพื่อสื่อสารโดยตรงกับประชาชน เพื่อรับรู้ข้อมูลสำคัญตลอด 24 ชั่วโมงในสถานการณ์โควิด 19 โดยยึดหลักธรรมาภิบาล ยึดประโยชน์ของประชาชนเป็นศูนย์กลางตามนโนบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ’นายเสถียร กล่าว

S 5464081

ศวิษฐ สำราญรมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก