‘แคนซิโน’ โชว์วิธีใช้ วัคซีนโควิด-19 แบบสูดดมของจีน

‘แคนซิโน’ โชว์วิธีใช้ วัคซีนโควิด-19 แบบสูดดมของจีน

ไห่โข่ว, 13 พ.ย. (ซินหัว) — ไปชมการสาธิตวิธีใช้งานวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แบบสูดดมของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพแคนซิโน ซึ่งเข้าร่วมงานมหกรรมอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพนานาชาติไห่หนาน ในมณฑลไห่หนาน (ไหหลำ) ทางตอนใต้ของจีน

หยางเจิ้นตง พนักงานของแคนซิโน ไบโอโลจิกส์ (CanSino Biologics) อธิบายว่าแก้วพลาสติกมีไว้สูดละอองลอยของตัวยา ซึ่งออกมาจากเครื่องพ่นหลังกดปุ่มและรอราวสิบวินาที จากนั้นเราหายใจลึกๆ สูดละอองลอยเข้าไป กลั้นหายใจ 5 วินาที แค่นี้ก็เสร็จแล้ว
ทั้งนี้ แคนซิโน ไบโอโลจิกส์ บริษัทผู้ผลิตวัคซีนสัญชาติจีน เปิดเผยว่ามีการยื่นขออนุมัติการใช้งานกรณีฉุกเฉินกับหน่วยงานทางการที่เกี่ยวข้อง สำหรับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แบบสูดดมนี้แล้ว
วัคซีนแบบสูดดมของแคนซิโน ออกแบบมาเพื่อใช้ในการสุดดม 2 ครั้ง โดยทิ้งระยะเวลาให้ห่างกัน 28 วัน ซึ่งการใช้งานแต่ละครั้งจะใช้ปริมาณวัคซีนเพียง 1 ใน 5 ของวัคซีนแบบฉีด แต่ผลการทดลองพบว่าวัคซีนแบบสูดดมสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้ในระดับสูงใกล้เคียงกับวัคซีนแบบฉีด

 

เครดิต:ซินหัว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก