ผู้ว่าฯระยอง นำพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวัน”พระบิดาแห่งฝนหลวง”(ชมคลิป)

ผู้ว่าฯระยอง นำพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวัน”พระบิดาแห่งฝนหลวง”(ชมคลิป)

ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง นำประกอบพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 เนื่องในวัน”พระบิดาแห่งฝนหลวง” ซึ่งพระองค์ทรงค้นคว้าวิจัยนำวิทยาศาสตร์ประยุกต์ใช้เกิดเมฆฝนบรรเทาปัญหาภัยแล้ง

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 14 พ.ย.64 ที่ห้องโถงชั้น 1 ศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานในพิธีวางพานพุ่มดอกไม้สดถวายราชสักการะน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (รัชกาลที่ 9) เนื่องในวันพระบิดาแห่งฝนหลวง ประจำปี 2564 โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และข้าราชการสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดระยอง ร่วมพิธี

 

IMG 9732

IMG 9737

 

ทั้งนี้ สืบเนื่องเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2498 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มีพระราชดำริโครงการฝนหลวง พระองค์ทรงทุ่มเทพระวรกายในการคิดค้น วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการทำฝนหลวงจนประสบความสำเร็จ และช่วยให้ประเทศชาติให้รอดพ้นวิกฤติภัยแล้งมาได้จนถึงปัจจุบัน ต่อมาวันที่ 20 สิงหาคม 2545 คณะรัฐมนตรีมีมติเฉลิมพระเกียรติ และกำหนดให้วันที่ 14 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันพระบิดาแห่งฝนหลวง เพื่อจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ของชาติไทย รวมทั้งให้ประชาชนได้แสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ชื่นชมในพระบารมีและร่วมกันถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติในทุกปี.

 

IMG 9740

IMG 9754

 

 

ราชัญ  กองทอง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จังหวัดระยอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก