นายช่างทางหลวง โต้ปมขยายถนนบน “เกาะสมุย” เป็นต้นเหตุทำบังกะโลหรูพังถล่ม!

นายช่างทางหลวง โต้ปมขยายถนนบน “เกาะสมุย” เป็นต้นเหตุทำบังกะโลหรูพังถล่ม!

นายช่างทางหลวง โต้ปมขยายถนนบน "เกาะสมุย" เป็นต้นเหตุทำบังกะโลหรูพังถล่ม!

จากกรณีเกิดเหตุน้ำทะลักเข้ากัดเซาะโรงแรมเมอริท รีสอร์ท ตั้งอยู่ริมถนนสายทวีราษฎร์ภักดี หมู่ 4 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่กำลังปรับปรุงบังกะโล เพื่อเปิดบริการให้กับลูกค้าและนักท่องเที่ยวต่างชาติก่อนเทศกาลปีใหม่ ส่งผลให้บังกะโบหรู พังถล่มถึง 8 หลัง เจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดกั้นพื้นที่เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้น ขณะที่ผู้จัดการทั่วไปของรีสอร์ตดังกล่าว เชื่อว่าสาเหตุที่บังกะโลพังถล่ม น่าจะมาจากการปรับปรุงขยายพื้นผิวการจราจร และการวางแนวท่อ ซึ่งส่งผลให้น้ำจำนวนมากเปลี่ยนทิศทาง

167007

1636879534381

เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น นายสมเกียรติ โมควงศ์ นายช่างโครงการทางหลวง 4169 รับผิดชอบโครงการปรับปรุงขยายผิวจราจร และปรับปรุงรองระบายน้ำรอบเกาะสมุย ยืนยันว่า การปรับปรุงผิวการจราจร ไม่ได้ฝั่งท่อระบายน้ำใหม่ หรือวางท่อระบายน้ำเพิ่มแต่อย่างใด โดยท่อระบายน้ำที่ลอดผ่านถนนซึ่งอยู่ตรงข้ามโรงแรมดังกล่าวเป็นท่อเดิมที่ฝังไว้ตั้งแต่มีการก่อสร้างถนนสายนี้เมื่อเกือบ 40 ปีมาแล้ว ส่วนปลายท่อที่ลอดผ่านถนนซึ่งอยู่ใกล้กับโรงแรม มีกระแสน้ำไหลผ่านแรงขึ้น เกิดจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในช่วง 2-3 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้ผู้ประกอบการโรงแรมเข้าใจว่าจากการปรับปรุงผิวการจราจร เป็ฯสาเหตุหลักทำให้น้ำไหลทะลักเข้าโรงแรม แล้วไปกัดเซาะฐานรากของบังกะโล จนพังถล่มลงมา ซึ่งขอยืนยันว่า กรณีบังกะโลกพังถล่ม ไม่เกี่ยวข้องกับการปรับปรุงผิวการจราจรแต่อย่างใด

1636879545646

1636879556560

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก