แรมโบ้ รุดรับเรื่องร้องทุกข์ ปชช. 6 จังหวัดกลุ่มทะเลอันดามัน ก่อนครม.สัญจร พรุ่งนี้!

แรมโบ้ รุดรับเรื่องร้องทุกข์ ปชช. 6 จังหวัดกลุ่มทะเลอันดามัน ก่อนครม.สัญจร พรุ่งนี้!

รัฐบาลสั่งตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ประชาชนใน 6 จังหวัดกลุ่มทะเลอันดามัน ก่อนการประชุม ครม. และตรวจราชการของนายกรัฐมนตรีจะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ ที่ จ.กระบี่

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ประชุมเจ้าหน้าที่ส่วนจังหวัดเพื่อเตรียมความพร้อมรับเรื่องราวร้องทุกข์ของประชาชน 6 จังหวัดทะเลอันดามัน ในการสนับสนุนภารกิจนายกรัฐมนตรีและคณะ ในการประชุมคณะรัฐมนตรี อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2564ที่จังหวัดกระบี่ และการลงพื้นที่ตรวจราชการของนายกรัฐมนตรี ที่จังหวัดตรัง ภายในห้องประชุมปลายพระยา ศาลากลางจังหวัดกระบี่ พร้อมวีดีโอคอนเฟอเร้นไปยัง 6 จังหวัดกลุ่มอันดามันด้วย

 

562703

 

ที่ประชุมมีการจัดตั้งศูนย์ดำรงธรรม (ส่วนหน้า) ที่จังหวัดกระบี่ จำนวน 5 จุด ซึ่งเป็นจุดเคลื่อนที่ จากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และร่วมด้วยคณะทำงานจากสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เช่นเดียวกับจังหวัดตรัง ที่จะเปิดดำรงธรรมรับเรื่องราวร้องทุกข์ ใน 1 จุดก่อนที่นายกฯจะเดินทางตรวจราชการ

ทั้งนี้ นายเสกสกล เปิดเผยว่า กลุ่มมวลชน และประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนร้องทุกข์ ของ 6 จังหวัดกลุ่มทะเลอันดามัน แบ่งออกเป็น 8กลุ่ม อาทิ จังหวัดกระบี่ พบกลุ่มที่ประสบปัญหาที่ดินทำกิน ปัญหาเรื่องคดีความและกฎหมาย กลุ่มเกษตร กลุ่มปัญหาโควิด 19 กลุ่มประมง เป็นต้น

 

562770

 

ด้านนายสฤษฏ์พงษ์ เกี่ยวข้อง ส.ส.เขต 2 จังหวัดกระบี่ เป็นตัวแทนประชาชนหมู่ที่ 4 เกาะฮั่ง ต.เกาะศรีบอยา อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ยื่นหนังสือร้องเรียนขอพลังงานไฟฟ้าใช้ในชีวิตประจำวัน ให้กับ 145 ครัวเรือน ในตำบลดังกล่าว หลังไม่มีไฟฟ้าใช้มากเกือบ 100 ปี แม้จะใช้เครื่องปั่นไฟ และพลังงานแสงอาทิตย์ ก็ไม่เพียงต่อการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงการในการศึกษาของเด็ก โดยชาวบ้านมีความลำบากอย่างมาก แม้จะมีการเรียกร้องขอใช้ไฟฟ้า กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแต่ไม่ได้ผล เนื่องจากต้องประสานไปหลายหน่วยงานและติดปัญหาต่างๆ จึงของความช่วยเหลือมายังนายกรัฐมนตรีให้พิจารณา

 

562704

 

562768

 

562769

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก