“ไพบูลย์” ประกาศลงมติคว่ำร่าง รธน.ฉบับประชาชน! ชี้เป็นแค่ร่างแก้ไขของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

“ไพบูลย์” ประกาศลงมติคว่ำร่าง รธน.ฉบับประชาชน! ชี้เป็นแค่ร่างแก้ไขของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

“ไพบูลย์” ประกาศลงมติคว่ำร่าง รธน.ฉบับประชาชน! ชี้เป็นแค่ร่างแก้ไขของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น

นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 16 พฤศจิกายน เพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ว่า ส่วนตัวมีความเห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เป็นเพียงร่างของประชาชนจำนวนหนึ่งเท่านั้น ประมาณ 1.35 แสนคน หากเทียบกับประชาชนในเขตเลือกตั้งส.ส.ก็ยังน้อยกว่าด้วยซ้ำ ซึ่งผู้เสนอร่างพยายามทำให้สังคมเข้าใจว่าเป็นร่างฉบับของประชาชน ทั้งที่เป็นแค่ร่างของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น และยกร่างตามความพอใจของตัวเองที่ไม่มีหลักการ ไม่คำนึงถึงหลักการประเพณีการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขว่ามีพื้นฐานมาอย่างไร ดังนั้น ในวันที่พิจารณาตนก็จะอภิปรายคัดค้านร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ซึ่งมีหลายประเด็นที่ไม่เหมาะสม และเมื่อถึงตอนลงมติก็จะลงมติไม่เห็นด้วย และเชื่อว่าร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ จะไม่ได้รับเสียงสนับสนุนที่จะผ่านวาระแรกไปได้

นายไพบูลย์ ย้ำอีกว่า ประชาชนทุกคนมีสิทธิ มีเสียงเท่ากันหมด และเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ประเด็นที่จะอภิปรายจะเน้นตั้งแต่ที่มาของร่าง รวมทั้งประเด็นที่เสนอมาด้วย อีกทั้งตนมองว่าเขาเสนอร่างมาแบบที่ไม่หวังว่าจะผ่านอยู่แล้ว แต่ต้องการเอาไปอ้าง เพื่อจะได้หาเสียงลงเลือกตั้งในอนาคตข้างหน้าได้ ซึ่งคนเสนอก็เป็นนักการเมือง เป็นผู้สมัครส.ส.ที่สอบไม่ผ่าน ไม่ได้รับเลือกตั้ง คงเสนอเรื่องนี้เข้ามาเพื่อหามวลชนเอาไว้ช่วงเลือกตั้ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก