จุรินทร์ เตรียมเสนอ 16 โครงการ ของ 6 จว.อันดามัน เข้า ครม.สัญจรกระบี่

จุรินทร์ เตรียมเสนอ 16 โครงการ ของ 6 จว.อันดามัน เข้า ครม.สัญจรกระบี่

14 พ.ย.- รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผย “จุรินทร์” ควง 4 รัฐมนตรี ปชป.ลงพังงา ติดตามความคืบหน้าประกันรายได้เกษตรกร เตรียมเสนอ 16 โครงการ ของ 6 จังหวัดอันดามัน งบ 2,128 ล้าน เข้า ครม.สัญจรกระบี่

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยรัฐมนตรีของพรรคอีก 4 ท่าน คือ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศึกษาธิการ นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย และนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข จะลงพื้นที่จังหวัดพังงาร่วมกัน ในวันที่ 15 พฤศจิกายน นี้ เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญในการประชุมติดตามความคืบหน้าโครงการประกันรายได้เกษตรกรผู้ปลูกยางพารา และประกันรายได้เกษตรกรชาวสวนปาล์มน้ำมัน และพิธีมอบเช็คชำระหนี้และมอบโฉนดที่ดินของกองทุนฟื้นฟูช่วยเหลือเกษตรกรให้แก่เกษตรกรจังหวัดพังงา ณ โรงเรียนท้ายเหมืองวิทยา ตำบลนาเตย อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา โดยมีผู้บริหารกระทรวงพาณิชย์ และผู้บริหารส่วนราชการจังหวัดพังงาเข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้นายจุรินทร์ พร้อมด้วยรัฐมนตรีของพรรค จะเข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ในวันที่16 พ.ย. โรงแรมโซฟิเทล กระบี่ โภคีธรา กอล์ฟ แอนด์ สปา รีสอร์ท ตำบลหนองทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า นายจุรินทร์ มีประเด็นสำคัญที่จะนำเสนอในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ในฐานะประธานเขตตรวจราชการ 6 จังหวัดอันดามัน ที่ประกอบไปด้วย 1.จังหวัดภูเก็ต 2.จังหวัดกระบี่ 3.จังหวัดระนอง 4.จังหวัดพังงา 5.จังหวัดตรัง 6.จังหวัดสตูล และได้มีการเคาะโครงการทั้งหมด 16 โครงการในหกจังหวัด ที่คัดแล้วว่ามีความสำคัญสูงสุดตามที่แต่ละจังหวัดคัดเลือกมา รวมงบประมาณ 2,128 ล้านบาท ซึ่งรัฐมนตรีมหาดไทยและนายจุรินทร์จะนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีและสภาพัฒน์ทราบเพื่อรับไปดำเนินการต่อไป

“รัฐมนตรีของพรรคทุกคนทำงานหนัก นอกจากจะเข้าร่วมประชุม ครม.สัญจรแล้ว ทุกท่านยังมีภารกิจของงานในส่วนที่รับผิดชอบ ที่จะไปปฏิบัติภารกิจและติดตามราชการที่กำกับดูแลล่วงหน้าก่อนเข้าร่วมประชุมเพื่อใช้เวลาให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดในการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน และถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ไปเยี่ยมเยียนประชาชนบางส่วนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอีกด้วย” นางดรุณวรรณ กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก