“พีระศักดิ์” เผยยังไม่มีธงในใจโหวตร่างแก้รธน.ประชาชน

“พีระศักดิ์” เผยยังไม่มีธงในใจโหวตร่างแก้รธน.ประชาชน

“พีระศักดิ์” ชี้เป็นดุลยพินิจ ส.ว.แต่ละคนโหวตคว่ำร่างแก้รธน.ภาคปชช.หรือไม่ เผยส่วนตัวยังไม่มีธงในใจ

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. -นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ให้สัมภาษณ์ถึงการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับภาคประชาชนที่จะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมร่วมกันของรัฐสภาในวันที่ 16 พ.ย. ก่อนจะมีการลงมติช่วงเช้าของวันที่ 17 พ.ย.นี้ว่า ตนไม่อยากพูดอะไรมาก แต่ส.ว.จะมีการหารือเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองของแต่ละคน ในวันที่ 15 พ.ย.นี้ ซึ่งตนมองว่าแต่ละคนก็ได้ศึกษาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับดังกล่าวบ้างแล้ว แต่ส่วนหนึ่งก็อาจจะรอฟังคำอภิปรายของผู้เสนอร่างด้วย เพื่อที่จะได้เห็นอีกมุมหนึ่งที่อาจจะนึกไม่ถึง ซึ่งก็ยังไม่มีธงในเรื่องว่าจะต้องทำอย่างไร ส่วนกรณีที่มีกระแสว่าส.ว.อาจจะโหวตคว่ำร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้นั้น ตนยังไม่ได้พูดคุยกับส.ว.คนอื่น เนื่องจากปกติตนก็ให้ทุกคนใช้ดุลยพินิจของแต่ละคนอยู่แล้ว

 

เมื่อถามว่า ในส่วนของข้อเสนอยกเลิกส.ว. นั้น ไม่ได้มีอะไรติดขัดใช่หรือไม่ นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนตัวเห็นว่าในกรณีที่ประชาชนทำตามรัฐธรรมนูญ สามารถรวบรวมรายชื่อเสนอกฎหมายได้ ก็ต้องให้เกียรติเขา ดูเหตุและผลในการเสนอกฎหมาย เขาก็จะมีการอภิปรายในสภาฯ ซึ่งเราก็ต้องฟังเขา

 

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่า ยืนยันว่าส.ว.ไม่ได้มีธงอะไรในใจใช่หรือไม่ นายพีระศักดิ์ กล่าวว่า ในส่วนของตนและที่รับฟังมาก็ยังไม่มีใครมีธงในใจ เพียงแต่ทราบมาว่าจะมีการหารือกัน ซึ่งก็คงเป็นการหารือกันแบบกลุ่ม ไม่ใช่ส.ว.ทั้งหมด และตนก็คงไม่ได้ไปหารือกับเขา ส่วนที่จะมีส.ว.คนใดไปหารือกันบ้างนั้นตนไม่ทราบ เพราะเห็นจากที่เป็นข่าวปรากฏออกมา ซึ่งนายพีระศักดิ์ ได้กล่าวติดตลกทิ้งท้ายด้วยว่า “โอเคนะ พูดมากไม่ค่อยได้”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก