“ราเมศ” ไม่ให้ราคา “ปารีณา” แต่ต้องรับผิดชอบทุกคำพูดที่ใส่ร้าย “ประธานชวน”

“ราเมศ” ไม่ให้ราคา “ปารีณา” แต่ต้องรับผิดชอบทุกคำพูดที่ใส่ร้าย “ประธานชวน”

“ราเมศ” ย้ำ “ปารีณา” ต้องรับผิดชอบทุกคำพูดใส่ร้าย ทำ “ประธานชวน” เสียหาย บอกไม่ต้องลบ พร้อมเก็บทุกข้อความเป็นหลักฐาน ซัดส.ส.เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติ แต่การปฏิบัติตนไม่มีตำราไหนดัดได้ เชื่อประชาชนมองออก

เมื่อวันที่ 13 พ.ย. นายราเมศ รัตนะเชวง เลขานุการประธานรัฐสภา กล่าวถึงกรณีที่น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เขียนข้อความตอบโต้ในเฟซบุ๊กว่า ต่อจากนี้ถึงเวลาที่น.ส.ปารีณา ต้องรับผิดชอบตามกฎหมาย ที่เอาเรื่องเท็จทั้งหมดมาใส่ร้ายนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎรให้เกิดความเสียหาย ให้ไปคิดเอาเองว่าคำพูดไหนบ้างที่เข้าข่าย และไม่ต้องลบข้อความ เพราะเก็บหลักฐานไว้หมดแล้ว

นายราเมศ กล่าวต่อว่า หลักการสำคัญโดยทั่วไปสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรทุกคนคือตำแหน่งที่เป็นตัวแทนของประชาชน ถือว่าเป็นตำแหน่งที่มีเกียรติมีศักดิ์ศรี แต่การปฏิบัติตนให้สมกับเกียรติและศักดิ์ศรีไม่มีสอนในตำรา ขอย้ำว่ายิ่งเรื่องนิสัยใจคอที่มีมาแต่กำเนิด ไม่มีตำราไหนดัดหรือสอนได้ว่าให้คนที่เป็น ส.ส.ทุกคนทำตัวอย่างไรให้มีเกียรติมีศักดิ์ศรี และเชื่อว่าประชาชนมองออก คนเหล่านี้ก็จะถูกคัดถูกกรองออกไปในที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก