น้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเรือยนประชาชน

น้ำป่าหลากเข้าท่วมบ้านเรือยนประชาชน

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ฝนที่ตกต่อเนื่องในพื้นที่ตามแนวเทือกเขาภาคใต้ตอนบน ที่กั้นระหว่างจังหวัดชุมพรและจังหวัดระนอง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าหลาก ทะลักจากแนวคลอง เข้าท่วมในชุมชนที่ลุ่มเชิงเขา โดยที่จังหวัดระนอง ที่บ้านสองแพรก ม.7 ต.ลำเลียง อ.กระบุรี เกิดน้ำป่าทะลักเข้าท่วมหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว ระดับน้ำสูง ร่วม 1 เมตร มีประชาชนได้รับผลกระทบแล้วประมาณ 50 ครัวเรือน
กำลังพลทหารจิตอาสาพระราชทาน ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่25 ได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่อย่างเร่งด่วน โดยจุดวิกฤติใกล้เคียงโรงเรียนบ้านสองแพรก ต้องเร่งเข้าช่วยอพยพประชาชน และประคองผู้สูงอายุ ฝ่าน้ำป่าที่ยังหลากเข้าท่วมชุมชนออกจากบ้านเรือนมาพักที่โรงเรียนเป็นการชั่วคราว พร้อมนี้ได้เข้ายกข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิเช่นเครื่องซักผ้า นำขึ้นรถยนต์บรรทุกหกล้อ ในส่วนตู้เย็นขนตู้แช่ขนาดใหญ่ ช่วยกันยกขึ้นที่สูง พร้อมอพยพชาวบ้านไปยังจุดที่ปลอดภัย และติดตั้งป้ายสัญญานเตือน น้ำท่วมทางข้างหน้า ให้กับยานพาหนะที่สัญจรเข้าหมู่บ้านสองแพรก ได้ทราบว่าบนถนนที่มีน้ำท่วมขังรถไม่สามารถผ่านได้

S 20070413

โดยสถานการณ์ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา ในพื้นที่ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง และระดับน้ำป่าที่หลากจากคลอง ยังมีระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง ชุดอาสาสมัครกู้ภัยจากมูลนิธิระนองสงเคราะห์ กำลังเร่งนำเรือท้องแบนเข้าไปช่วยสมทบกำลังทันที

S 20070426

ปภ.ระนอง ได้ออกหนังสือแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงภัย ทั้ง 5 อำเภอ คืออำเภอกระบุรี,อ.ละอุ่น,อ.เมืองระนอง,อ.กะเปอร์ และ อ.สุขสำราญ ให้หน่วยงานในท้องถิ่นและส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้เฝ้าระวังเหตุภัยพิบัติทั้งน้ำป่าหลาก และดินเลื่อนไหล ที่อาจจะเกิดขึ้น ออกไปจนถึงวันที่ 13 พ.ย.64

S 20070409
กฤษดา เอกวานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระนอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก