สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

ตำรวจมุกดาหาร บุกจับพระมั่วยาเสพติดคากุฏิ

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจ สภ. เมืองมุกดาหาร บุกจับพระสงฆ์มั่วยาเสพติดคากุฏิ พร้อมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 5,698 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในประคตคาดเอวจำนวน 218 เม็ด และซุกซ่อนอยู่ในบาตรพระวางอยู่ที่โต๊ะภายในกฎิวัดจำนวน 5,480 เม็ด

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาเสพติดและจำหน่ายยาเสพติดอยู่บริเวณกุฎิวัดแห่งหนึ่ง ที่ บ้านโนนสะอาด หมู่ที่ 7 ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ที่ได้รับแจ้ง

ต่อมาบริเวณที่ได้รับแจ้งดังกล่าวพบ พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ชมศรีพา อยู่ภายในกฎิหลังดังกล่าวท่าทางมีพิรุธต้องสงสัยว่าอาจจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำการตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ได้สอบถาม พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ฯ ได้เสพยาบ้ามาก่อนแล้วจำนวน 2 เม็ด และน่าเชื่อว่าจะมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในตัว จึงขอตรวจค้นโดย ร.ต.อ.รังสรรค์ สกุลไทย รองสว.สส.สภ.เมืองมุกดาหาร เจ้าพนักงาน ปปส. หมายเลข 633788 จึงได้แสดงบัตรเจ้าหน้าที่ ปปส.ให้ดูก่อนเพื่อขอทำการตรวจค้นตัวพร้อมได้แสดงความบริสุทธิ์ให้ พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ฯ ดูจนเป็นที่พอใจและยินยอมให้ตรวจค้นตัว ผลการตรวจค้นตัวพบยาบ้า จำนวน 3 ถุง ซุกซ่อนอยู่ภายในประคตคาดเอวโดยถุงที่ 1 บรรจุซองพลาสติกใส พันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 105 เม็ด,ถุงที่ 2 บรรจุซองพลาสติกใสพันด้วยเทปกาวสีดำ จำนวน 80 เม็ด,ถุงที่ 3 บรรจุซองพลาสติดใส จำนวน 33 เม็ด รวม จำนวน 218 เม็ด
จากการสอบถาม พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ฯในเบื้องต้นรับว่ายาบ้าจำนวนดังกล่าวเป็นของตนจริง และให้การว่าได้ซุกซ่อนยาเสพติด (ยาบ้า) อีกจำนวนหนึ่งไว้บริเวณชั้น 2 ของกฎิวัด จึงนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจค้นบริเวณที่ซุกซ่อนยาเสพติด(ยาบ้า)อยู่ พบยาบ้าจำนวนทั้งหมด 29 ถุง โดยบรรจุในถุงพลาสติกแบบกดปิดสีน้ำเงิน จำนวน 23 ถุง และบรรจุในถุงพลาสติกแบบกดปิดสีชมพู จำนวน 6 ถุง รวมยาบ้า 5,480 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในบาตรพระวางอยู่ที่โต๊ะภายในกฎิวัด ทั้งนี้รวมยาบ้า 2 รายการ รวมยาบ้าทั้งสิ้น 5,698 เม็ด

จากนั้นจึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าทั้งหมดไว้เป็นของกลางและนำตัว พระแซม หรือ นายวิบูลย์ ชมศรีพา ไปทำการลาสิขา สึกจากการเป็นพระ จากเจ้าอาวาสวัดมาลัยวัลย์ฯ สอบถามรับว่าได้เสพยาเสพติดจริง จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นผลการตรวจปัสสาวะเบื้องต้นเป็นผลเป็นบวก (+)

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทเอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางทั้งหมด นำส่ง พนักงานสอบ สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น