เจออีก! คลัสเตอร์สถานบันเทิง ลามติด นร. พบกลุ่มเสี่ยงเพียบ

เจออีก! คลัสเตอร์สถานบันเทิง ลามติด นร. พบกลุ่มเสี่ยงเพียบ

อุบลราชธานี จนท. ลุยตรวจเชิงรุก หลังพบคลัสเตอร์สถานบันเทิง ติดเชื้อโควิดแล้ว 49 คน กลุ่มเสี่ยงกว่า 100 คน ลามติดนักเรียนประถม ขณะที่โรงเรียนสั่งแล้วเพื่อควบคุมเชื้อ

วันนี้ (12 พ.ย. 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยระบบ ATK ชาวบ้านและผู้มาเช่าพักอาศัยในชุมชนบ้านนาควาย รวมทั้งชุมชนใกล้เคียงในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี หลังจากพบการระบาดของคลัสเตอร์ร้านเอกมัย 487 ร้านขายอาหารกลางคืน พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดแล้ว 49 คน มีกลุ่มเสี่ยงเกือบ 100 คน และมีพนักงานของร้าน รวมทั้งผู้ไปเที่ยวอาศัยอยู่ในชุมชนนี้ ซึ่งผลการตรวจกลุ่มเสี่ยง 139 คน พบติดเชื้อ 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจซ้ำยืนยันผลของผู้มีผลเป็นบวกด้วยระบบ RT-PCR อีกครั้ง

1636694540900

1636694585322

นอกจากพบผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ร้านเอกมัย 487 ในชุมชนต่าง ๆ ยังส่งผลถึงโรงเรียนอนุบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดสอนชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษา มีครูหนึ่งคนที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อที่ไปเที่ยวที่ร้านดังกล่าว นำเชื้อมาแพร่สู่เด็กชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 3 คน รวมมีผู้ป่วย 4 คน ทำให้โรงเรียนต้องสั่งปิดการเรียน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด โดยจะเปิดเรียนใหม่ในวันที่ 19 พ.ย.นี้

1636694598523

ซึ่งการแพร่ระบาดในช่วงนี้ เป็นการติดเชื้อภายในมากกว่าคนที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัด เพราะมีการลักลอบเล่นพนันตามงานเทศกาลต่าง ๆ รวมทั้งลักลอบเปิดขายสุราตามร้านขายอาหารกลางคืน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก