ศาลฮ่องกงสั่งจำคุกนักศึกษาฐานก่อเหตุวุ่นวายที่สถานีรถไฟใต้ดิน

ศาลฮ่องกงสั่งจำคุกนักศึกษาฐานก่อเหตุวุ่นวายที่สถานีรถไฟใต้ดิน

ศาลฮ่องกงสั่งจำคุกนักศึกษาฐานก่อความวุ่นวาย ทำลายทรัพย์สินในสถานีรถไฟใต้ดินเป็นเวลา 40 เดือน

เว๊ปไซต์ฮ่องกง ฟรี เพรส (Hong Kong Free Press)รายงานว่า เมื่อวานนี้ศาลฮ่องกงได้พิพากษาจำคุกนักศึกษาแซ่ว่าน วัย 22 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาของสถาบันศิลปะการแสดงฮ่องกง (HKAPA) เป็นเวลา 40 เดือน หลังจากที่เขาถูกตัดสินว่ามีความผิดใน 2 ข้อหาหนัก คือทำลายทรัพย์สินในสถานีรถไฟใต้ดินและข่มขู่คุกคามประชาชนที่ผ่านไปมาด้วยท่อนไม้

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2019 หรือ 2 ปีที่แล้ว นายว่านได้นำกลุ่มผุ้ประท้วงบุกเข้าไปก่อความวุ่นวายบนสถานีรถไฟใต้ดินพรินซ์ เอ็ดเวิร์ด รวมทั้งเข้าไปทำลายข้าวของให้ห้องควบคุมหรือ Control Room เป็นเวลาหลายชั่วโมง ซึ่งขณะนั้นเขาอายุ 19 ปี
ทนายความของนายว่านอ้อนวอนขอให้ศาลลดโทษลง โดยอ้างว่าเขารู้สึกเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้นายว่านก็ยังถูกไล่ออกจากมหาวิทยาลัย ซึ่งถือว่าเป็นการลงโทษที่หนักหนาสาหัสอยุ่แล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษาแย้งว่านายว่านเป็นแกนนำสำคัญในการก่อเหตุวุ่นวายครั้งนั้น และบทลงโทษของความผิดในข้อหาก่อความไม่สงบในที่สาธารณะมีโทษสูงสุดถึง 10 ปี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก