น้ำทะลักท่วม อ.บ้านลาดจมบาดาล จนท. เร่งเข้าช่วยเหลือ

น้ำทะลักท่วมอำเภอบ้านลาดจมบาดาล บางหมู่บ้านท่วมสูงถึง 1.5 เมตร ถนนหลายสายถูกตัดขาด ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 15 เร่งเข้าช่วยเหลือ

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มวลน้ำจากแม่น้ำเพชรบุรี ได้ล้นตลิ่งทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอบ้านลาด เขตเทศบาลบ้านลาด โดยในบางจุดระดับน้ำสูงถึง 1.5 เมตร รถจักรยานยนต์และรถยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ ประชาชนต้องใช้วิธีการเดินเท้าเพื่อเข้า-ออกในหมู่บ้าน ในขณะนี้ได้รับความเดือนร้อนอย่างหนัก

ด้าน พลตรี ประยุกต์ อุ่นอบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 ได้ส่งการเร่งด่วนให้กำลังเจ้าหน้าที่ทหารจิตอาสา และทหารชุดบรรเทาสาธารณภัย มณฑลทหารบกที่ 15 รุดลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วนแล้ว โดยได้นำกระสอบบรรจุทรายไปแจกจ่ายประชาชน ดำเนินการทำแนวคันกั้นน้ำ ช่วยเหลือเคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ เด็กเล็ก และทรัพย์สินต่างๆของพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่

สุรพล นาคนคร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สงขลาส่งแข้งจิ๋วสู่เวทีโลก! แชมป์สงขลาคัพ U12 เตรียมลัดฟ้าลุยศึก "กัปตันสึบาสะ คัพ" ที่ประเทศญี่ปุ่น
"รมว.ซาบีดา" นำผู้บริหาร วธ. ถวายราชสักการะและลงนามถวายพระพร "เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
ทะเลหนุนสูง เด็ก 9 เดือน จมน้ำเสียชีวิต
"เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ" เสด็จไปทรงเป็นองค์ประธานและทอดพระเนตรการแสดงคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ
"วัดไผ่ล้อมฯ" แจกจักรยานของเล่นกุมารสมบัติ สร้างรอยยิ้ม ร้านก๋วยเตี๋ยวนายเงี๊ยบ เปย์ขนม ส่งความสุขรับวันเด็กแห่งชาติ
กลุ่มเซ็นทรัล ส่งต่อความห่วงใย สร้างความอบอุ่นให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​