‘อัษฎางค์’ขอถาม โพสต์ ‘ส.ส.ก้าวไกล’ เข้าข่ายล้มเจ้าหรือไม่

‘อัษฎางค์’ขอถาม โพสต์ ‘ส.ส.ก้าวไกล’ เข้าข่ายล้มเจ้าหรือไม่

'อัษฎางค์'ขอถาม โพสต์ 'ส.ส.ก้าวไกล' เข้าข่ายล้มเจ้าหรือไม่

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการ โพสต์ข้อความระบุว่า สส.ก้าวไกล ปลุกปั้นให้ล้มเจ้า หรือเปล่า?

ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ คือระบอบกษัตริย์ กำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ คือ กำจัดระบอบกษัตริย์ คือล้มเจ้า คำว่า”กำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ให้หมดสิ้นแผ่นดินไทย” เป็นการแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นความผิดตาม ม.112 หรือ ม.113 เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองหรือไม่ หรือ ม.116 เป็นภัยต่อการปกครอง หรือไม่

เพราะระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มีความหมายถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ เมืองไทยเลิกปกครองโดยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาตั้งแต่ 2475
2564 ยังมีใจกำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ซึ่งคงหมายถึง กำจัดสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือคิดล้มเจ้าให้หมดสิ้นแผ่นดินไทยหรือไม่

โพสต์ความเห็นปลุกปั่นในนามส่วนตัว หรือในนามพรรคพระมหากษัตริย์ไม่เคยเบียดบังราษฎรมีแต่นักการเมืองที่เห็นพระมหากษัตริย์เป็นก้างขวางคอ ดังนั้น หากกำจัดสถาบันพระมหากษัตริย์ไปได้ นักการเมืองก็จะได้เป็นใหญ่ เป็นประมุขแห่งรัฐแทนพระมหากษัตริย์ หากจำกัดสถาบันพระมหากษัตริย์ให้หมดหมดไป ผู้ที่รับผลประโยชน์เต็มๆ คือนักการเมือง นักการเมืองที่ยุคทุกสมัย มีแต่พฤติกรรมฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงกิน มาตั้งแต่ปล้นราชบัลลังก์เปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 โดยอ้างคำว่าประชาธิปไตย สิทธิความเสมอภาคของประชาชน แล้วก็กอบโกย ผลประโยชน์ของชาติและประชาชน มาเป็นของตนเองและพวก

255068716 178425367831023 365882178366899282 n

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก