‘อัษฎางค์’ขอถาม โพสต์ ‘ส.ส.ก้าวไกล’ เข้าข่ายล้มเจ้าหรือไม่

'อัษฎางค์'ขอถาม โพสต์ 'ส.ส.ก้าวไกล' เข้าข่ายล้มเจ้าหรือไม่

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการ โพสต์ข้อความระบุว่า สส.ก้าวไกล ปลุกปั้นให้ล้มเจ้า หรือเปล่า?

ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ คือระบอบกษัตริย์ กำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ คือ กำจัดระบอบกษัตริย์ คือล้มเจ้า คำว่า”กำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ให้หมดสิ้นแผ่นดินไทย” เป็นการแสดงความอาฆาตมาดร้ายต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นความผิดตาม ม.112 หรือ ม.113 เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองหรือไม่ หรือ ม.116 เป็นภัยต่อการปกครอง หรือไม่

เพราะระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ มีความหมายถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ เมืองไทยเลิกปกครองโดยระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์มาตั้งแต่ 2475
2564 ยังมีใจกำจัดระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ ซึ่งคงหมายถึง กำจัดสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือคิดล้มเจ้าให้หมดสิ้นแผ่นดินไทยหรือไม่

โพสต์ความเห็นปลุกปั่นในนามส่วนตัว หรือในนามพรรคพระมหากษัตริย์ไม่เคยเบียดบังราษฎรมีแต่นักการเมืองที่เห็นพระมหากษัตริย์เป็นก้างขวางคอ ดังนั้น หากกำจัดสถาบันพระมหากษัตริย์ไปได้ นักการเมืองก็จะได้เป็นใหญ่ เป็นประมุขแห่งรัฐแทนพระมหากษัตริย์ หากจำกัดสถาบันพระมหากษัตริย์ให้หมดหมดไป ผู้ที่รับผลประโยชน์เต็มๆ คือนักการเมือง นักการเมืองที่ยุคทุกสมัย มีแต่พฤติกรรมฉ้อราษฎร์บังหลวง โกงกิน มาตั้งแต่ปล้นราชบัลลังก์เปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 โดยอ้างคำว่าประชาธิปไตย สิทธิความเสมอภาคของประชาชน แล้วก็กอบโกย ผลประโยชน์ของชาติและประชาชน มาเป็นของตนเองและพวก

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึก!ไฟลุกไหม้รถเก๋งหน้าร้านอะไหล่ ขณะเจ้าของรถลงไปซื้อของ ไม่ได้ดับเครื่องยนต์ โชคดีดับเพลิงระงับเหตุทัน
เปิดใจ! อดีตทหารผ่านศึก 3 สมรภูมิรบ เผยความภาคภูมิใจในชีวิต เมื่อครั้นได้รับพระราชทาน "เหรียญชายแดน" กับการทำหน้าที่รั้วของชาติปกป้องอธิปไตย
เซเลนสกี้ปฏิเสธบทบาทจีนรับประกันความมั่นคงยูเครน
"กัมพูชา" ก่อวุ่น เบี้ยวนัดประชุม RBC ระดับเลขา ตามคืบหน้าข้อตกลง 13 ข้อ อ้างดูเอกสารไทยส่งให้ไม่เสร็จ
ฉะเชิงเทรา สภ.แสนภูดาษ ระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่
“ธิดารัตน์ รอดอนันต์” คว้ารางวัลเพชรพาณิชย์ ปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​