ผู้ว่าฯ สุรินทร์ มอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ช่วยเหลือ ปชช. จากสภาพอากาศหนาวเย็น

ผู้ว่าฯ สุรินทร์ มอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ช่วยเหลือ ปชช. จากสภาพอากาศหนาวเย็น

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานกิจกรรมมอบผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก ช่วยเหลือประชาชน ห้วงอากาศหนาวเย็น

วันที่ 11 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนหนองบัวบาน ตำบลหนองบัวบาน อำเภอรัตนบุรี นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานรับมอบผ้าห่มกันหนาวจาก ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ตามโครงการ“ไทยเบฟ รวมใจต้านภัยหนาว”ปีที่ 22 ประจำปี 2564 จำนวน 1,100 ผืน ซึ่งมีประชาชนเข้ารับมอบ จำนวน 150 คน /ผืน โดยมี นางจันทร์เพ็ญ กิติภัทย์พิบูลย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยคณะกรรมการ / สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี หัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสุรินทร์ หัวหน้าส่วนราชการอำเภอรัตนบุรี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วมกิจกรรมมอบผ้าห่มกันหนาวในครั้งนี้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 และ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชน จึงได้ปรับรูปแบบกิจกรรม โดย กำนัน และ ผู้ใหญ่บ้านพื้นที่อื่น จะเป็นผู้แทนรับมอบผ้าห่ม ในวันที่ 12 พ.ย.64 เพื่อไปส่งมอบต่อให้กับประชาชนที่ครัวเรือนต่อไป

f1 scaled

f2 scaled

f3 scaled

f3 1 scaled

f4 scaled

f5 scaled

f6 scaled

 

สำหรับในห้วงนี้ จังหวัดสุรินทร์ มีอุณภูมิค่อนข้างหนาวเย็นมากขึ้น โดยการติดตาม กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์อากาศล่วงหน้าว่า ในช่วงวันที่ 9 – 14 พ.ย. 64 บริเวณความกดอากาศสูง หรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้อากาศเย็นลงกับมีลมแรง โดยอุณหภูมิจะลดลง 3-7 องศาเซลเซียสในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งการเข้าช่วยเหลือมอบผ้าห่มครั้งนี้ จึงพอเหมาะสมกับห้วงเวลาสถานการณ์ของพื้นที่ สามารถบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนจากอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี

njMvWHAF f7

f8 scaled

f9 scaled

f10 scaled

f11 scaled

f12 scaled

f13 scaled

สำหรับการขับเคลื่อนกิจกรรม โดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ได้ประสานความร่วมมือกับ กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พร้อมด้วยภาคีเครือข่าย ทุกภาคส่วน ร่วมสานต่อปณิธานและแบ่งปันไออุ่น เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยหนาวมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความพิเศษของโครงการนี้ คือ การนำขวดพลาสติก PET ที่ผ่านการบริโภคนำมาแปรสภาพเพื่อกลับมาใช้งานอีกครั้ง เข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล โดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ รีไซเคิล จำกัด (TBR) ทำการเก็บขวดพลาสติก PET เพื่อนำส่งต่อให้กับบริษัทผู้ผลิต เม็ดพลาสติกนำไปถักทอเป็นเส้นใยเพื่อถักทอเป็น “ผ้าห่มผืนเขียวรักษ์โลก” ซึ่งสามารถช่วยลดการใช้พลังงานในกระบวนการผลิต รวมถึงลดปัญหาขวดพลาสติกอีกด้วย และ ยังคงคุณภาพของผ้าห่มให้มีความนุ่ม และ ความอบอุ่นเช่นเดิม

f14 scaled

f15 scaled

f16 scaled

f17 scaled

f18

 

ขอบคุณข้อมูล / ที่ว่าการอำเภอรัตนบุรี
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค TOP NEWS ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก