“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” สวน “ปิยบุตร” หลังขู่ เกิดสงครามการเมือง

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” สวน “ปิยบุตร” หลังขู่ เกิดสงครามการเมือง

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” สวน “ปิยบุตร” หลังขู่ เกิดสงครามการเมือง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวท็อปนิวส์ ขอบคุณศาลรัฐธรรมนูญที่ชี้ชัดออกมาว่าการกระทำอย่างนี้ การปฏิรูปเท่ากับล้มล้าง นี่คือสิ่งที่ศาลบอกกับเราแล้วว่าอะไรถูกอะไรผิด ที่เหลือก็คือคนในกลุ่มนี้จะหยุดเล่นลิ้นกันหรือยัง เพราะคำพิพากษาของศาลรัฐธรรมนูญผูกพันทุกองค์กร รวมถึงศาลยุตธรรม ศาลอาญา ความผิดต่างๆต่อไปนี้

ส่วนการที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ขู่จะเกิดสงครามกลางเมืองนั้น นายนันทิวัฒน์ กล่าวว่า เป็นภาษาข่มขู่ทางการเมือง ไม่มีใครเขายอมให้เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประชาชน ข้าราชการ หรือฝ่ายความมั่นคง ทุกคนต้องยึดคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ และปฏิบัติตามคำวินิจฉัย อีกทั้งตนกลับเห็นว่า คำวินิจฉัยอย่างนี้จะป้องกันสงครามกลางเมืองได้ เพราะเป็นการป้องกันไม่ให้คน 2 ฝ่าย ที่อาจจะคิดต่างกันมาเผชิญหน้ากัน เนื่องจากความคลุมเครือของกฎหมาย แต่วันนี้ชี้ชัดแล้วว่า สิ่งไหนผิด สิ่งไหนทำไม่ได้ สิ่งไหนเท่ากับล้มล้าง แปลว่า ใครที่จะเกิดหน้าไปทางนั้นผิดกฎหมายทั้งหมด อย่างไรก็ดีตนเป็นห่วงเด็กที่จะถูกหลอกให้ออกมาติดคุกมากกว่า และวันนี้ฝ่ายที่จะต้องบังคับใช้กฎหมายต้องจัดการ ส่วนจะผิดมากผิดน้อยขอให้เป็นหน้าที่ของศาล นอกจากนี้ต้องชัดเจนกับต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มองค์กรเอ็นจีโอ นักการทูตที่สนับสนุนการเคลื่อนไหว และเข้ามาแทรกแซวงว่า เรื่องกิจการภายในของเรา คุณอย่ามายุ่ง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก