อินเดียพบศพลอยน้ำมาจำนวนมากคาดเป็นผู้ป่วยโควิด

อินเดียพบศพลอยน้ำมาเป็นจำนวนมาก เชื่อว่าเป็นผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด 19 แต่ญาติไม่มีเงินทำศพ จึงปล่อยลงแม่น้ำคงคา

สำนักข่าว BBC และ CNN รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอินเดียเผยว่ามีผู้พบศพผู้เสียชีวิตลอยมาในแม่น้ำคงคาอย่างน้อย 40 ศพ ที่บริเวณพรมแดนรัฐพิหารและรัฐอุตตรประเทศ ขณะนี้ยังไม่ชัดเจนว่าศพลอยมาได้อย่างไร ขณะที่สำนักข่าวท้องถิ่นบางแหล่งบอกว่ามีคนพบศพเป็นจำนวนหลักร้อย บางศพมีร่องรอยการเผาแต่เผาไม่หมด

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอินเดียเชื่อว่าศพเหล่านี้มาจากรัฐอุตตรประเทศซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของอินเดียและมีผู้เสียชีวิตจากโควิดจำนวนมาก บางส่วนญาตินำมาเผาที่ริมแม่น้ำคงคา ก่อนปล่อยลอยตามน้ำมา ทั้งนี้เนื่องจากอินเดียกำลังขาดแคลนฟืนเผาศพทำให้เผาไม่หมด ขณะที่ผู้เสียชีวิตบางส่วนมาจากครอบครัวยากจน ญาติไม่มีเงินทำศพจึงปล่อยลอยน้ำมา

โดยจำนวนผู้เสียชีวิตในช่วง 24 ชม.ที่ผ่านมาของอินเดียอยู่ที่ 3 พัน 879 ซึ่งยังคงสูงอยู่และสูงกว่าเมื่อวาน ขณะที่ผู้ติดเชื้อเมื่อวานเริ่มลดมาอยู่ที่ระดับ 3 แสน 2 หมื่นกว่าราย (329,517)

ส่วนเรื่องการล็อคดาวน์ทั่วประเทศ นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดียังยืนยันจะไม่ปิด ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญอินเดียมองว่าการล็อคดาวน์ทั่วประเทศอินเดียทำได้ยาก เนื่องรัฐบาลอินเดียไม่มีการวางแผนที่ดี ไม่กำหนดระยะเวลาที่ชัดเจนและแน่นอน ทำให้การล็อคดาวน์ทั่วประเทศครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อประชาชนและแรงงานที่ติดค้างอยู่ตามเมืองใหญ่ นอกจากนี้รัฐบาลก็ไม่มีเงินจ่ายค่าชดเชยให้กับประชาชนและธุรกิจที่ต้องปิด สร้างความลำบากให้ประชาชนกลุ่มล่างอย่างมาก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก