ปราจีนบุรี – พบศพเฒ่าวัย 77 ปีตายปริศนาอยู่ข้างทางหลังครอบครัวตามหานานกว่า15วัน

ปราจีนบุรี – พบศพเฒ่าวัย 77 ปีตายปริศนาอยู่ข้างทางหลังครอบครัวตามหานานกว่า15วัน

ปราจีนบุรี - พบศพเฒ่าวัย 77 ปีตายปริศนาอยู่ข้างทางหลังครอบครัวตามหานานกว่า15วัน

วันนี้ 10 พฤศจิกายน 2564 เวลา 16.30 น พ.ต.ท.ชัชวาล แสงสุวรรณ สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งจากชาวบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตบริเวณข้างทางหลังจากรับแจ้งพร้อมกำลัง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีมหาโพธิ มูลนิธิสว่างบำเพ็ญสถาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

1EacCX2w 29058

 

เบื้องต้นที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมถนน ถนนสายบ้านดงกระทงยาม หมู่ที่ 3 ตำบลบางกุ้ง อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี บริเวณป่าหญ้าข้างทางถนนสายดังกล่าวพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายเป็นชาย สภาพศพนอนตะแคลงข้าง หัวพลาดอยู่บนกิ่งไม้ โดยหนังเริ่มแห้งจนหนังติดกระดูกเห็นกะโหลกศรีษะ ใส่เสื้อยืดสีแดง สวมกางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 10 วัน นอกจากนั้นที่เกิดเหตุยังพบรองเท้าของผู้ชาย 1 คู่ ถูกถอดไว้บริเวณริมห่างจากถนนประมาณ 1 เมตร ห่างไปอีกประมาณ 1 เมตรพบกระเป๋าสะพาย 1 ใบ จากนั้นมีผู้มาแสดงตนเป็นญาติของผู้เสียชีวิต คือนายปรีชา แนวดง อายุ 66 ปี ทราบว่าผู้เสียชีวิตนั้นคือนายประนอม เเนวดง อายุ 77 ปี เป็นพี่ชายของตน เนื่องจากจำรูปพรรณสัณฐานในการแต่งตัว และกระเป๋าที่ผู้เสียชีวิตใช้โดยผู้เสียชีวิตนั้นได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2556 4 โดยตนได้ตามหาเป็นเวลา 10 กว่าวันแต่ไม่พบ และมาพบอีกที่กลายเป็นศพอยูริมทาง

 

1518287

 

จากการสอบถามนายปรีชา แนวดง อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของผู้เสียชีวิต และอาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกับผู้เสียชีวิตได้กล่าวว่า พี่ชายของตนปกติแล้วอยู่จังหวัดนครปฐม และได้ย้ายมาอยู่กับต้นได้ประมาณ 1 ปี โดยนิสัยส่วนตัวเป็นคนที่ชอบเดินเก็บขยะข้างทางประเภทขวด หรือขยะต่างๆ เกือบทุกวัน และใช้ เส้นทางนี้เดินทาง ไปกลับประมาณ 3 กิโล โดยก่อนวันที่ผู้เสียชีวิตจะหายตัวไปนั้นได้บอกกับตนว่าจะไปหาลูกสาวที่จังหวัดนครปฐม แต่พอตนติดต่อไปทางลูกสาวของผู้เสียชีวิตไม่พบว่าผู้เสียชีวิตได้เดินทางไปหา จึงได้ติดต่อไปทางสื่อกระจกเงาและเพจต่างๆ ให้ช่วยตามหา ผู้เสียชีวิตมากกว่า 15 วันแต่ยังไม่พบตัว จนเมื่อช่วงเย็นวันนี้มีผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้จะพบศพนั้น ได้กลิ่นคล้ายๆ ซากศพ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิเข้าตรวจสอบ และพบศพดังกล่าว

 

29052 1

 

 

จากการสอบถามนายสุทัศน์ ศรีดาพันธ์ อายุ 36ปี เป็นผู้ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุแล้วพบศพคนแรก ได้เล่าว่า ตนมีอาชีพขายของตามตลาดนัด ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้อยู่บ้าน และตนได้กลิ่น เหม็นมาเป็นอาทิตย์แล้ว แต่ตนไม่ได้เอะใจว่าจะมีใครมาเสียชีวิตตรงนี้เพราะตอนที่เจ้าหน้าที่ตามหาคนที่เสียชีวิตนั้น ต้นได้ออกไปขายของ จึงไม่ทราบข่าว แล้วตอนที่พบศพตนได้เดินไปซื้อกาแฟร้านค้าห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตรและยังได้กลิ่นเหม็นจึงเดินออกไปส่องดูและ ได้พบศพจึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

1518281 1

 

และจากการตรวจสอบ กล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นกล้องวงจรปิดจากบริเวณ จุดรับแจ้งเหตุ บ้านดงขอมูลนิธิสว่างบำเพ็ญธรรมสถาน ซึ่งจับภาพ ครั้งล่าสุดที่พบผู้เสียชีวิต ลักษณะเดินกระเพกเล็กน้อย และได้เสียหลักล้มลง โดยกล้องวงจรปิดนั้นจับได้เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลาประมาณ 14.00 น และหลังจากนั้น ก็ไม่มีใครพบเห็นผู้เสียชีวิตอีกเลย จนมาพบในวันนี้

1518328

1518329

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเนื่องจากว่ายังไม่ ฟันธงว่าเกิดเหตุเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร ตอนนี้ตั้งประเด็นไว้ 2 ประเด็นว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะโดนรถเฉี่ยวชนจนกระเด็นตกไป ข้างทาง หรือผู้เสียชีวิต เป็นลมขณะก้มเก็บขวดเนื่องจากผู้เสียชีวิตนั้นชอบเดินบริเวณข้างทางเพื่อเก็บขวดไปขาย โดยหลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุและส่งศพไปชันสูตรอย่างละเอียด อีกครั้งแล้วจึงจะมอบให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป

 

1518288

1518283

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ. ปราจีนบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก