แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำ เสียหายกว่า 300ไร่

แม่น้ำเพชรบุรีล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำ เสียหายกว่า 300ไร่

เพชรบุรี-ชลประทานเร่งระบายน้ำ  น้ำเออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน พื้นที่การเกษตรเสียหาย 300-400ไร่ 

จากกรณีโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเพชรบุรี มีความจำเป็นที่จะต้อง ปรับเพิ่มการระบายน้ำจากเขื่อนเพชรลงแม่น้ำเพชรบุรี มากกว่า150 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำเพชรบุรีตลอดสายล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำริมแม่น้ำ

ความคืบหน้าส่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10พฤศจิกายน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงาน  ที่บริเวณสะพานวัดท่าซิก ได้เกิดน้ำเออล้นจากแม่น้ำเพชรบุรี  ไหลมาบรรจบกัน จนเออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 2, 3  บ้านในคุ้ง ม.3 ต.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ส่งผลให้น้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชน สูงประมาณ3เมตร ประมาณ 25 หลัง คาเรือนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ  ชาวบ้านต้องอพยพขนสิ่งของเครื่องใช้หนีน้ำขึ้นมาบนถนนในหมู่บ้าน  ส่วนบางหลังได้อาศัยอยู่บน     ขณะที่พืชสวนทางการเกษตรของของชาวบ้านโดยเฉพาะสวนกล้วยหอมทอง กล้วยน้ำหว้า ที่อยู่บริเวณริมน้ำจมน้ำได้รับความเสียหายประมาณ 300-400ไร่            เบื้องต้นทางการไฟฟ้าได้เข้ามาตัดกระแสไฟฟ้าตามจุดเสี่ยงน้ำท่วมสูง   หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 13 สำนักงานพัฒนาภาค 1หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา พร้อมด้วย ตร.สภ.ท่าไม้รวก  เทศบาลตำบลท่าไม้รวก และฝ่ายปกครองอำเภอท่ายาง  ได้เข้ามาช่วยเคลื่อนย้ายสิ่งของให้กับผู้ประสบภัย และอำนวยความสะดวก จัดตั่งโรงครัวสนามทำอาหารกล่องแจกจ่ายให้แก่ชาวบ้านผู้ประสบภัย

127599 20211110 161428 scaled 20211110 162932 scaled

นายสุวินัย ทับห้าง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านในคุ้ง เปิดเผยว่า บ้านเรือนของชาวบ้านในคุ้งได้รับความเดือดร้อน ถูกน้ำเออล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน   ชาวบ้านต้องขาย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง  โดยมีหน่วยงานในพื้นที่เข้ามาดูแลชาวบ้าน โดยมีการจัดตั่งโรงครัวสนามทำอาการแจกจ่ายให้ชาว้บานผู้ประสบภัยเพื่อบรรเทาความเดือนร้อนให้ชาวบ้าน     ในพื้นที่ ม.3บ้านในคุ้งเป็นหมู่บ้านเหนือเขื่อนพื้นที่ริมแม่น้ำทำให้น้ำเออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนได้งาน  ส่วนพื้นที่ทำการเกษตรของได้รับความเสียหายประมาณ 300-400ไร่  บ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน ประมาณ 25ครัวเรือน

127583 20211110 155707 scaled

บรรณรต  เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบุรี             

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก