ปัตตานีรุกหนัก เคาะประตูบ้านฉีดไฟเซอร์ทุกหลัง กลบเฟคนิวส์ฉีดแล้วเสียชีวิต

ที่ จ.ปัตตานี รุกหนัก เคาะประตูบ้านฉีดวัคซีนไฟเซอร์ทุกหลัง กลบกระแสเฟคนิวส์ วัคซีนไม่มีฮาลาล ฉีดแล้วจะเสียชีวิตภายใน 3 ปี

วันนี้ (10 พฤศจิกายน 2564) สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ในจังหวัดปัตตานี ยอดผู้ป่วยรายใหม่ยังคงสูง โดยช่วงที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อยังอยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วงซึ่งอยู่ใน 400 – 600 รายต่อวัน ทางจังหวัดยังคงเร่งระดมให้เจ้าหน้าที่ปกครองในพื้นที่ช่วยกันเชิญชวนประชาชนเข้ารับวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายของจังหวัดต้องฉีดให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่อย่างต่ำต้องถึง 70 เปอร์เซ็นต์

ที่ตำบลปะโด อำเภอมายอ ซึ่งเป็นอำเภอที่มีการระบาดและการปิดพื้นที่มากที่สุดในจังหวัด และยังมีประชาชนอีกมากที่ยังไม่รับการฉีดวัคซีน โดยมีการรับข่าวสารเท็จจากที่อื่นว่า วัคซีนไม่มีฮาลาล และฉีดวัคซีนแล้วภายใน 3 ปี จะเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยปลัดอำเภอ และผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งน้องๆ บัณฑิตหมู่บ้าน ในพื้นที่ปะโด เดินรุกเคาะประตูบ้านทุกหลังในตำบล เพื่อสร้างความเข้าใจและเชิญชวนชาวบ้านในพื้นที่ เข้ารับการฉีดวัคซีน และสร้างการรับรู้ในเรื่องวัคซีนที่ถูกต้อง โดยชาวบ้านในพื้นที่ตำบลปะโดกว่า 33 เปอร์เซ็นต์ตอนนี้ได้รับวัคซีนแล้ว

นายสันตภพ นิลภูศรี ปลัดอำเภอมายอ เปิดเผยว่า นโยบายคือต้องเคาะประตูบ้านให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ชาวบ้านรับรู้ข่าวสารในเรื่องวัคซีนที่มีบริการฉีดที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ทุกวัน โดยเป็นวัคซีนไฟเซอร์ ทั้งเข็ม 1 และเข็ม 2 ซึ่งอุปสรรคตอนนี้จะเป็นเรื่องเฟคนิวส์ที่มีการแชร์ในไลน์ของชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีเนื้อหาว่าวัคซีนไม่มีฮาลาล และฉีดวัคซีนแล้ว ภายใน 3 ปี จะเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต จึงทำให้ทางผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยรวมไปถึงน้องๆ บัณฑิตหมู่บ้านต้องเข้าไปแก้ข่าวและสร้างการรับรู้ที่ถูกต้อง

 

 

โดยยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ของอำเภอมายอตอนนี้ก็ลดลงบ้างแล้ว และยอดการฉีดวัคซีนก็สูงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนการปิดหมู่บ้านในอำเภอมายอ ตอนนี้ในหลายๆ หมู่บ้านก็คลายล็อคแล้ว ซึ่งจะเหลือเป็นการปิดเป็นละแวก หรือปิดเป็นโซนตามหลังคาเรือนเป็นส่วนใหญ่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ
"กรมอุตุฯ" เตือน ทั่วไทยฝนตกหนัก 48 จว.อ่วม ลมแรง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
ผบช.ทท.โชว์ศักยภาพการทำงานรถบริการนักท่องเที่ยวเคลื่อนที่ สร้างความเชื่อมั่นยกระดับการดูแลความปลอดภัยและให้ความช่วยเหลือ นทท.
กกล.บูรพา ร่วมส่วนราชการ จ.สระแก้ว เปิดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุอพยพประชาชนบนภูมิประเทศจำลอง ประจำปี 2568
ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น