ปัตตานีรุกหนัก เคาะประตูบ้านฉีดไฟเซอร์ทุกหลัง กลบเฟคนิวส์ฉีดแล้วเสียชีวิต

ปัตตานีรุกหนัก เคาะประตูบ้านฉีดไฟเซอร์ทุกหลัง กลบเฟคนิวส์ฉีดแล้วเสียชีวิต

ที่ จ.ปัตตานี รุกหนัก เคาะประตูบ้านฉีดวัคซีนไฟเซอร์ทุกหลัง กลบกระแสเฟคนิวส์ วัคซีนไม่มีฮาลาล ฉีดแล้วจะเสียชีวิตภายใน 3 ปี

วันนี้ (10 พฤศจิกายน 2564) สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ในจังหวัดปัตตานี ยอดผู้ป่วยรายใหม่ยังคงสูง โดยช่วงที่ผ่านมายอดผู้ติดเชื้อยังอยู่ในระดับที่น่าเป็นห่วงซึ่งอยู่ใน 400 – 600 รายต่อวัน ทางจังหวัดยังคงเร่งระดมให้เจ้าหน้าที่ปกครองในพื้นที่ช่วยกันเชิญชวนประชาชนเข้ารับวัคซีนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป้าหมายของจังหวัดต้องฉีดให้ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่อย่างต่ำต้องถึง 70 เปอร์เซ็นต์

ที่ตำบลปะโด อำเภอมายอ ซึ่งเป็นอำเภอที่มีการระบาดและการปิดพื้นที่มากที่สุดในจังหวัด และยังมีประชาชนอีกมากที่ยังไม่รับการฉีดวัคซีน โดยมีการรับข่าวสารเท็จจากที่อื่นว่า วัคซีนไม่มีฮาลาล และฉีดวัคซีนแล้วภายใน 3 ปี จะเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำโดยปลัดอำเภอ และผู้ใหญ่บ้าน รวมทั้งน้องๆ บัณฑิตหมู่บ้าน ในพื้นที่ปะโด เดินรุกเคาะประตูบ้านทุกหลังในตำบล เพื่อสร้างความเข้าใจและเชิญชวนชาวบ้านในพื้นที่ เข้ารับการฉีดวัคซีน และสร้างการรับรู้ในเรื่องวัคซีนที่ถูกต้อง โดยชาวบ้านในพื้นที่ตำบลปะโดกว่า 33 เปอร์เซ็นต์ตอนนี้ได้รับวัคซีนแล้ว

1636523062202

1636523073756นายสันตภพ นิลภูศรี ปลัดอำเภอมายอ เปิดเผยว่า นโยบายคือต้องเคาะประตูบ้านให้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อให้ชาวบ้านรับรู้ข่าวสารในเรื่องวัคซีนที่มีบริการฉีดที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ทุกวัน โดยเป็นวัคซีนไฟเซอร์ ทั้งเข็ม 1 และเข็ม 2 ซึ่งอุปสรรคตอนนี้จะเป็นเรื่องเฟคนิวส์ที่มีการแชร์ในไลน์ของชาวบ้านในพื้นที่ ที่มีเนื้อหาว่าวัคซีนไม่มีฮาลาล และฉีดวัคซีนแล้ว ภายใน 3 ปี จะเกิดโรคต่างๆ ที่ทำให้ถึงแก่ชีวิต จึงทำให้ทางผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยรวมไปถึงน้องๆ บัณฑิตหมู่บ้านต้องเข้าไปแก้ข่าวและสร้างการรับรู้ที่ถูกต้อง

 

1636523106902

1636523122525

 

โดยยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ของอำเภอมายอตอนนี้ก็ลดลงบ้างแล้ว และยอดการฉีดวัคซีนก็สูงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนการปิดหมู่บ้านในอำเภอมายอ ตอนนี้ในหลายๆ หมู่บ้านก็คลายล็อคแล้ว ซึ่งจะเหลือเป็นการปิดเป็นละแวก หรือปิดเป็นโซนตามหลังคาเรือนเป็นส่วนใหญ่

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก