ภท.เอาจริง แจ้งความเพจ KTUK – คนไทยยูเค ใส่ร้ายพรรค

กรุงเทพฯ 11 พ.ค.-"ศุภชัย" ควง “ภราดร” ” ลุยปอท. แจ้งความดำเนินคดีเพจ “ KTUK - คนไทยยูเค” และผู้แชร์กล่าวหาใส่ร้าย “พรรคภูมิใจไทย-อนุทิน” แสวงหาผลประโยชน์นำเข้าวัคซีน “โมเดอร์นา”

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ถ.แจ้งวัฒนะ พรรคภูมิใจไทย โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรค ได้มอบอำนาจให้นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง โฆษกพรรคภูมิใจไทย ตามหนังสือมอบอำนาจฉบับลงวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 แจ้งความร้องทุกข์ กล่าวโทษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือพนักงานสอบสวนที่มีเขตอำนาจ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายกับเจ้าของ ผู้ใช้ ผู้ดูแลเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อบัญชีว่า “ KTUK – คนไทยยูเค ” และบุคคลที่เผยแพร่หรือส่งต่อข้อความในเฟซบุ๊ก หรือบุคคลที่เกี่ยวข้องจนถึงที่สุด ในข้อหาหรือฐานความผิดพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 หมิ่นประมาท หมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้อง

นายภราดร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อบัญชีว่า “ KTUK – คนไทยยูเค” ได้โพสต์ข้อความกรณีการนำเข้าวัคซีนยี่ห้อโมเดอร์นา ในกรณีที่ว่าพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะนายอนุทินมีส่วนได้เสีย และแสวงหาผลประโยชน์จากการนำเข้าวัคซีน ที่ต้องผ่านองค์การเภสัชกรรม แทนที่เอกชนจะนำเข้าได้เอง ซึ่งความเป็นจริงบริษัทนี้ ทางบริษัทไฟเซอร์ที่เป็นบริษัทเอกชนเช่นเดียวกันได้ทำหนังสือออกสู่สาธารณะว่าการนำเข้าวัคซีน บริษัทเอกชนจะนำเข้าวัคซีนผ่านทางรัฐบาลเท่านั้น เพราะฉะนั้นการนำเข้าวัคซีนผ่านองค์การเภสัชกรรมจึงไม่ใช่เรื่องแปลก และไม่ใช่แนวทางหรือวิธีการเพื่อไปแสวงหาผลประโยชน์ที่นายอนุทินและพรรคภูมิใจไทยดำเนินการแต่อย่างใด ซึ่งข้อความที่เพจนั้นได้กล่าวหาและโพสต์ไม่มีความเป็นจริง และเป็นข้อความเท็จ พรรคภูมิใจไทยจึงร้องทุกข์กล่าวโทษเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้านนายศุภชัย กล่าวว่า เพจนี้ได้ใช้ถ้อยคำและข้อความอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีการกล่าวหาพรรคภูมิใจไทยว่าไปแสวงหาผประโยชน์จากกรณีการนำเข้าวัคซีนโมเดอร์นาา จึงแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องให้ถึงที่สุด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก