เนเธอร์แลนด์วิกฤต! ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล ร้องรัฐคุมเข้มอีกครั้ง

เนเธอร์แลนด์วิกฤต! ป่วยโควิดล้นโรงพยาบาล ร้องรัฐคุมเข้มอีกครั้ง

ผู้ป่วยโควิดเนเธอร์แลนด์ล้นโรงพยาบาล บุคลากรการแพทย์เรียกร้องรัฐบาลนำมาตรการคุมเข้มกลับมาใช้

บุคลากรทางการแพทย์ในโรงพยาบาล 5 แห่งในจังหวัดลิมเบิร์ก ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์ เรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินมาตรการใหม่เพื่อสกัดกั้นผู้ป่วยโรค โควิด-19 ที่เพิ่มขึ้น โดยทางกลุ่มได้ระบุในจดหมายที่มีถึงรัฐบาลเกี่ยวกับวิกฤตด้านโรงพยาบาลที่กำลังจะเกิดขึ้น และจะไม่มีเจ้าหน้าที่สำหรับดูแลผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นได้อีกต่อไป พร้อมเรียกร้องให้มีมาตรการใหม่รวมถึงการเริ่มฉีดวัคซีนกระตุ้นสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่อ่อนแอทันที

เนเธอร์แลนด์กำลังประสบปัญหาการระบาดของโควิด-19 เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆในยุโรป ที่กำลังเข้าใกล้ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แม้จะมีระดับการฉีดวัคซีนในผู้ใหญ่ประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ก็ตาม โดยสถาบันสุขภาพแห่งเนเธอร์แลนด์ รายงานว่าการติดเชื้อใหม่อาจสูงกว่าระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่เคยรายงานเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม ที่จำนวน 12,997 ราย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี มาร์ค รัตต์ ได้ประกาศมาตรการใหม่เพื่อชะลอการระบาดของไวรัสโคโรนา ทั้งที่เพิ่งจะยกเลิกกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมไปได้ 2 เดือน มาตรการใหม่นี้รวมถึงการบังคับใช้หน้ากากอนามัยในร้านค้าต่างๆ และการใช้ บัตรผ่านการฉีดวัคซีน

นอกจากนี้ ทางรัฐบาลยังได้กล่าวไว้ก่อนหน้าว่า จะให้มีการฉีดบูสเตอร์ให้กับผู้ป่วยที่อายุเกิน 60 ปีเมื่อผ่านไป 6 เดือนนับตั้งแต่วันที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก