กต.เผยกรมควบคุมโรค จ่อชงครม.รับบริจาคโมเดอร์นา1ล้านโดส

รมว.ต่างประเทศ เผยความคืบหน้าสหรัฐฯ บริจาควัคซีน กรวมควบคุมโรค เตรียมชง ครม. เห็นชอบรับบริจาควัคซีนโมเดอร์นา 1 ล้านโดส

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าที่สหรัฐอเมริกาจะมีการบริจาควัคซีนให้กับประเทศไทยว่า กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อยู่ระหว่างการจัดทำเรื่องเพื่อเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อขอความเห็นชอบในการรับบริจาควัคซีนโควิด-19 จากสหรัฐอเมริกา ประมาณ 1 ล้านโดส

ทั้งนี้วัคซีนดังกล่าวส่วนตัวเข้าใจว่าเป็นยี่ห้อโมเดอร์นา และคาดว่าจะส่งถึงประเทศไทยในเร็วๆ นี้ เพราะตอนนี้ได้ผ่านกระบวนการต่างๆ ของทางสหรัฐฯ เกือบจะเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ส่วนวัคซีนดังกล่าวจะถูกส่งถึงไทยภายในเดือนนี้(พ.ย.) ได้หรือไม่ นายดอน กล่าวว่า อยู่ที่กรมควบคุมโรค จะเสนอเข้าครม. เมื่อใด และถ้าผ่านความเห็นชอบจากครม. แล้วทุกอย่างจะเรียบร้อย.

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​