“เวทนาคาเฟ่” กลับมาเปิดขายอีกครั้งหลังโดนพิษโควิด19

วันที่ 7  พ.ย. 2564 ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่บริเวณหน้าสนามยิงปืนฐานทัพเรือสงขลา ถนนชลาทัศน์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นลานจอดรถริมชายหาดชลาทัศน์ เวทนาคาเฟ่ กาแฟสดสะบ้าย้อย ของคุณวิชัย ไชยทิพย์ วัย 41 ปี ชาวอำเภอสะบ้าย้อย กลับมาเปิดขายกาแฟสดโรบัสต้าของอำเภอสะบ้าย้อย ที่เป็นต้นกำเนิดกาแฟโรบัสต้าของประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง หลังปิดยาว 3 เดือนช่วงการแพร่ระบาดชองเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีการปิดชายหาดขลาทัศน์ เพื่อสกัดกั้นการแพร่เชื้อโตวิด-19 อย่างเข้มงวด หลังจากมีการเปิดประเทศไปแล้วเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา ก็ได้รับอนุญาตให้เข้ามาเปิดขายริมชายหาดชลาทัศน์ ได้ตามปรกติ ซึ่งเป็นการเปิดขายเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น และในวันนี้ลูกค้าที่ชื่นชอบกาแฟสดโรบัสต้าของอำเภอสะบ้าย้อย ที่เป็นต้นกำเนิดกาแฟโรบัสต้าของประเทศไทย ก็เดินทางมาอุดหนุน นั่งจิบกาแฟริมชายหาดชลาทัศน์กันอย่างคึกคักและยังคงเหนียวแน่นเหมือนเดิม ทั้งลูกค้าในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา และจากอำเภอหาดใหญ่ที่เดินทางมาเพื่อกินกาแฟสดโรบัสต้าของอำเภอสะบ้าย้อยที่บริเวณนี้ โดยลูกค้าจะเขียนรายการที่สั่งใส่กระดาษ แล้วหนีบติดบริเวณราว ด้านหน้าต่างรถตู้ ที่มีคุณวิชัยฯนั่งปรุงกาแฟอยู่ โดยจะเรียงตามคิวก่อนหลังตามคิว ที่ลูกค้าเขียนขึ้นมา


ในขณะเดียวกัน ทีมงานญาติๆจากสะบ้าย้อยชุดเดิม ก็กลับมาขายอาหารเช้าแบบเต็มรูปแบบ และขายข้าวเหนียวไก่ทอด ข้าวเหนียวสังขยา ข้าวเหนียวหน้าแกงไก่ จาก อ.สะบ้าย้อย ขายให้กับลูกค้าที่มานั่งกินกาแฟสดโรบัสต้าสะบ้าย้อย ริมชายหาดชลาทัศน์ เพื่อเป็นการเปิดขายที่ครบสูตร ของอาหารมื้อเช้าของประชาชน ทำให้มีลูกค้าเดินทางมาอุดหนุนเป็นจำนวนมากในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์เสาร์และวันอาทิตย์เหมือนเช่นเดิม

สำหรับบรรยากาศในพื้นที่จังหวัดสงขลา ในวันนี้ท้องฟ้าปลอดโปร่ง ไร้ฝน คลื่นลมในทะเลปรกติ สภาพอากาศดีมาก โดยเฉพาะริมชายหาดชลาทัศน์ ส่งผลทำให้ ร้านกาแฟเวทนาคาเฟ่ ของคุณวิชัยฯ กาแฟโรบัสต้าสดจากสะบ้าย้อย ขายดิบขายดี ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์  คุณวิชัย ไชยทิพย์ เจ้าของร้านเวทนาคาเฟ่ ริมชายหาดชลาทัศน์ กล่าวว่า ลูกค้ายังคงตอบรับเหมือนเดิม หลังจากหยุดขายไปนาน 3 เดือน ช่วงโควิด-19 รอบหลังนี้ วันนี้ได้มีการอนุญาตให้กลับมาขายได้แล้ว ลูกค้าก็ยังเหนียวแน่นอยู่เหมือนเดิมในส่วนรสชาติฝีมือการชงกาแฟก็ยังคงเหมือนเดิมก็อยากจะเรียนเชิญลูกค้า เวทนาคาเฟ่ กาแฟสดสะบ้าย้อย บริเวณชายหาดชลาทัศน์หน้าสนามยิงปืนสงขลา ขายเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่ 06:00 น ถึง 10:30 น มีกาแฟสดอาหารเช้า ไข่ม้วน ไข่กระทะ ไข่คน แล้วก็ข้าวเหนียวแกง คุณยายริน เป็นสูตรจากสะบ้าย้อย เรียนเชิญได้นะครับ สำหรับกาแฟสดก็เป็นของสะบ้าย้อยเองเลย เป็นกาแฟโรบัสต้าสายพันธุ์ดั้งเดิม จากสะบ้าย้อย ผลิตมือล้วนๆ แวะชม แวะชิมกันได้


นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"วันนอร์" มีงืด "กรมการปกครอง" ไม่อนุมัติขอตัว "ผู้กองแคท" ช่วยงานประธานสภาฯ
รางวัลที่1! สภ.เมืองสมุทรสงครามผลงานดีเยี่ยมระดับประเทศ
เตรียมพร้อมจัดงานลากพระ-แข่งเรือยิ่งใหญ่
สมุทรปราการ แถลงข่าวจัดงาน ประเพณีรับบัว ประเพณี 1 เดียวในโลก
"น้องหมีขั้วโลก" บุกงาน SX2025 ซีพีเอฟ ชวนสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อโลกยั่งยืน
กิจกรรมยกย่องครูผู้ทำคุณประโยชน์ทางการศึกษา ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​