3 จว.ใต้ เผชิญอุทกภัย ปชช.เดือดร้อนแล้ว 143 ครัวเรือน อีก 10 จว.ยังระทม!

3 จว.ใต้ เผชิญอุทกภัย ปชช.เดือดร้อนแล้ว 143 ครัวเรือน อีก 10 จว.ยังระทม!

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. รายงานยังมีสถานการณ์อุทกภัย และน้ำป่าไหลหลากรวม 13 จังหวัด โดยมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น ตั้งแต่วันที่ 6-7 พฤศจิกายน 2564 ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ 3 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช กระบี่ รวม 4 อำเภอ 5 ตำบล 8 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 143 ครัวเรือน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ภาพรวมสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังบางพื้นที่ ในขณะที่อิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ พายุไลออนร็อก พายุคมปาซุ และร่องมรสุมพาดผ่านภาคตะวันออกและภาคใต้ตอนบน ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 7 พฤศจิกายน 2564 ทำให้น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่ง โดยปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์ในพื้นที่ 10 จังหวัด หนองบัวลำภู มหาสารคาม อุบลราชธานี นครราชสีมา ลพบุรี สุพรรณบุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี และนครปฐม รวม 31 อำเภอ 287 ตำบล 1,688 หมู่บ้าน ประชาชนได้รับผลกระทบ 76,420 ครัวเรือน ผู้เสียชีวิต 23 ราย ภาพรวมสถานการณ์คลี่คลายในหลายพื้นที่แล้ว ระดับน้ำลดลง แต่ยังคงมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ลุ่มต่ำ ซึ่ง ปภ.ได้ร่วมกับจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เร่งระบายน้ำและให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อิหร่านประณามสหรัฐสั่งรื้อฟื้นทดลองอาวุธนิวเคลียร์
จับโกหก สส.พรรคส้ม บลั๊ฟใส่ "กัน จอมพลัง" คุยโวกลางวงกมธ. ลงชายแดนไทย-เขมรบ่อยๆ เจอทหารสวนหน้าหงาย
ส่องโปรไฟล์ “จุลพันธ์” แม่ทัพใหม่ พรรคเพื่อไทย พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง
พลาดไม่ได้ "SW1 Market" ตลาดนัดกลางคืนแห่งใหม่ สุขุมวิท 12 จัดใหญ่ เทศกาล "SW1 Oktoberfest" เฉลิมฉลองสไตล์เยอรมัน ผสมเอกลักษณ์กรุงเทพฯ
ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน ชาวอำเภอบางกรวย จ.นนทบุรี ประมาณ 300 คน จัดพิธีบำเพ็ญกุศลสัตตมวาร (ครบ 7)วัน ถวายพระราชกุศลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ทลาย “คอกม้า” บ้านฉาง! รวบ 2 ผู้ต้องหา จัดหาบัญชีม้า ส่งต่อแก๊งมิจฉาชีพข้ามชาติ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​