logo

จับแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา 16 คน

วันที่ 4 พ.ย. 2564 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 สนธิกำลังร่วมกับ ตชด.437 ฝ่ายปกครองอำเภอสะเดา ตม.สะเดา และ ตำรวจสภ.สะเดา สกัดจับรถแวน ยี่ห้อ ฟอร์ด เลขทะเบียน ษข 6095 กทม ขณะกำลังขับขี่ผ่านเส้นทางบ้านไร่ตก ม.6 ต.สำนักขาม .สะเดา จ.สงขลาซึ่งได้บรรทุกแรงงานเมียนมา มาเต็มคันรถ จำนวน 16 คน เป็นชาย 15 และ หญิง 1 คน ซึ่งมีนาย ดุล เป็นคนขับรถ  จากการสอบถามนาย ดุล ให้การว่า ตนเองได้ไปรับแรงงานเมียนมามาจาก พรุค้างคาว เทศบาลตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ ได้ค่าจ้างคนละ2500 บาท และ นำมาส่งยังชายแดนไทยมาเลเซีย ที่บ้านไร่ตก และ ให้แรงงานเมียนมาเดินไปฝั่งมาเลเซียเอง โดยการลอดรั้วลวดหนามไป

จากการสอบถามแรงงานเมียนมา ที่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ ทราบว่า แรงงานเมียนมาทั้งหมด เดินทางมาจากประเทศพม่า โดยเข้ามาทางอำเภอสังขะบุรี จังหวัดกาญจนบุรี โดยเสียค่านายหน้าคนละ 10ล้านจ๊าด หรือคิดเป็นเงินไทย จำนวน 30000บาทจ่ายให้นายหน้าเพื่อให้นำเข้ามายังประเทศไทย เมื่อมาถึงประเทศไทยแล้ว ก็จะมีคนนำพาไปพักยังจุดพักคอย คือที่ พรุค้างคาว ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่  และ รอให้ คนรับส่ง มารับไปยังจุดนัดพบ และ เมื่อแรงงานเมียนมา สามารถเข้าไปยังประเทศมาเลเซียได้แล้วก็ยังต้องจ่ายให้นายหน้า ในฝั่งมาเลเซียอีกจำนวน 3500ริงกิต หรือ 32000บาทไทย

จากการสอบถาม แรงงานเมียนมาทั้งหมด เข้าไปฝั่งมาเลเซีย เพื่อที่จะทำงานตามโรงงานเฟอร์นิเจอร์ คนสวน ประมง เนื่องจากสถานการณ์ที่ประเทศเมียนมาตอนนี้ ไม่มีงานทำ จึงต้อง มาหางานทำที่มาเลเซีย  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานเมียนมา ส่งพนักงานสอบสวน สภ สะเดา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นภาลัย ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมอใหญ่สหรัฐจี้ติดฉลากเตือนแอปโซเชียล
รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น