‘บุญเกื้อ’ เย้ย ‘ชัยเกษม’ โดนชินวัตรหลอกใช้ไม่เห็นหัว

'บุญเกื้อ' เย้ย 'ชัยเกษม' โดนตระกูลชินวัตรหลอกใช้เป็นบันไดให้ “อุ๊งอิ้ง” เหยียบหัวขึ้นเป็นนายกอย่างไม่เห็นหัว ชี้ อย่างนี้ต้องลาออกเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรี

วันที่ 4 พ.ย.– นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว ทีมโฆษกพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า #อย่างนี้ต้องลาออก นายชัยเกษม นิติสิริ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย ออกจดหมายเปิดผนึกผ่านเพจพรรคเพื่อไทย ยืนยันเจตนารมณ์ว่า พรรคเพื่อไทย พร้อมนำข้อเสนอแก้กฎหมาย 112 และ 116 เข้าสู่วาระการประชุมของรัฐสภาเป็นการย้ำเจตนารมณ์ที่ได้กล่าวเอาไว้ในงาน “พรุ่งนี้เพื่อไทย” ที่ได้เรียกร้องให้ปล่อยนักโทษทางความคิด เพื่อฟื้นฟูหลักนิติรัฐและนิติธรรมของประเทศ

นายบุญเกื้อกล่าวอีกว่า ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทยที่ชอบด้วยกฎหมาย ทำในนามของพรรค ประกาศนี้ก็น่าจะมีความศักดิ์สิทธิ์ มีความน่าเชื่อถืออยู่บ้าง แต่เหตุใดเมื่อมีคนนอกพรรคอย่างนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งไม่ได้เป็นแม้แต่สมาชิกพรรคออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยที่จะให้แก้ไข ม.112 ก็ทำให้ประกาศของอาจารย์หมดความหมายกลายเป็นกระดาษเช็ดก้นทันที ท่านเคยประสบความสำเร็จในชีวิตการรับราชการเป็นถึงอัยการสูงสุดมาแล้ว เมื่อเจอขนาดนี้ยังอ่านไม่ออกอีกหรือว่าชินวัตรเขาไม่เห็นหัวท่าน เขาหลอกใช้งานเอาเป็นบันไดไว้ให้น.ส.แพรทองธาน ชินวัตร หรืออุ๊งอิ้ง เหยียบหัวขึ้นไปเป็นนายกเท่านั้น

นายบุญเกื้อกล่าวต่อว่า ดังนั้นเพื่อเป็นการกอบกู้ศักดิ์ศรีท่านควรจะลาออกจากตำแหน่งประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมือง ตำแหน่งจอมปลอมนั้นเสีย เป็นแค่ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์อย่างเดียวก็พอ ถ้าได้เป็นฝ่ายรัฐบาลแล้วเจ้าของพรรคเขายังเมตตาท่าน เดี๋ยวเขาก็ดึงไปเป็นรัฐมนตรีเอง เชื่อตนเถอะอาจารย์ปู่

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แก๊งโจรขโมยควายอาละวาด
ซีพีตอกย้ำพลังองค์กรแห่งนวัตกรรม วันที่สามงาน "CP Innovation Exposition & Symposium 2025" สุดคึกคัก ไฮไลต์เสวนา "Where Are the Women in Innovation – Why It Matters" ปลุกพลังผู้นำหญิง จุดประกายอนาคตแห่งความเท่าเทียม
ประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช ปล่อยปลานักล่า เพิ่มสมดุลให้ระบบนิเวศของแหล่งน้ำ
กิจกรรมการประกวด TO BE NUMBER ONE DANCERCISE ระดับจังหวัด “TO BE NUMBER ONE DANCERCISE NSN 2025 ครั้งที่ 2”
จับแล้ว!!! สภ.เมืองเชียงใหม่ ติดตามตามวัยรุ่นพ่นสีสเปรย์ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย และ ให้ผู้ก่อเหตุทาสีปรับสภาพดังเดิม
เปิดโครงการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย “บุญทอดเทียนโฮม” ประจำปี 2568 ที่แม่เปิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​