สลด พระลูกวัดบางระกำ พลัดตกลงบันไดมรณภาพคากุฏิ

นครปฐมพระลูกวัดบางระกำ พลัดตกลงบันไดจากชั้น 2 ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคากุฏิ

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 พ.ต.ท.อรรณพ ศรีสวาท สว.(สอบสวน) สภ.บางเลน ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุพระลูกววัดบางระกำ พลัดตกบันไดจากชั้น 2 ร่างกระแทกพื้นเสียชีวิตคากุฏิจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นวัดบางระกำ ที่กุฏิพระสงฆ์เป็นสองชั้น ต.บางระกำ อ.บางเลน จ.นครปฐม พบร่างผู้เสียชีวิตบริเวณบันไดทางขึ้นกุฏิชั้นสอง  ทราบชื่อต่อมาพระประพันธ์  ตั้งชัยชนะกิจ อายุ 50 ปี เป็นชาวตำบลบางระกำซึ่งมาบวชเป็นพระสงฆ์ที่วัดนี้ เสียชีวิตอยู่บริเวณบันไดชั้นลอย ความสูงบันได 10 ขั้น สภาพศพมีเลือดออกปากสภาพศพหัวฟาดเข้ากับกำแพง  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดไม่มีโรคประจำตัว และทรัพย์สินบนกุฏิของพระประพันธ์ยังอยู่ครบมีเพียงพัดที่ลมเปิดทิ้งไว้ คาดว่ามรณภาพมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นาย วิเชียร คำธัญญา อายุ 57 ปี เป็นน้าของพระประพันธ์ที่มรณภาพเล่าว่า ตอนเช้าได้มีญาตินำของมาถวายที่กุฏิก็ได้เรียกพระประพันธ์ มารับของที่จะนำมาถวายแต่ก็ไม่เสียงตอบรับใดๆ จึงได้ขับรถกลับไปที่บ้านเพื่อบอกกับโยมแม่ให้โยมแม่โทรศัพท์มาหาพระประพันธ์ แต่พระประพันธ์ก็ยังไม่ได้รับสาย

จากนั้นตนเลิกงานออกเวรพอดีโยมแม่ก็เลยให้ตนไปที่วัดเพื่อจะให้ไปดูพระประพันธ์พอมาถึงที่วัดทนก็ได้ตะโกนเรียกพักใหญ่ แต่ก็ไม่มีการตอบรับ ตนจึงมองไปที่ประตูกุฏิเห็นของที่แขวนอยู่หน้าประตูกุฏิ เลยเอะใจว่าต้องมีอะไรผิดปกติจึงตัดสินใจนำบันไดมาปีนขึ้นไปบนชั้นสองของกุฏิพบกับพัดลมที่เปิดอยู่แต่ไม่เจอตัวพระประพันธ์ ตัดสินใจเดินลงมาข้างล่างกุฏิถึงกับผงะพบศพพระประพันธ์นอนเสียชีวิตอยู่ที่ชั้นล่างของกุฏิตรงบันไดบริเวณดังกล่าวแล้ว จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นคาดว่าพระสงฆ์ที่เสียชีวิตลงมาทำกิจของสงฆ์เป็นประจำทุกวันแล้วเกิดพลาดตกบันไดหัวฟาดพื้นเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรอผลผ่าชันสูตรของแพทย์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใดไม่มีโรคประจำตัว และทรัพย์สินบนกุฏิของพระประพันธ์ยังอยู่ครบมีเพียงพัดที่ลมเปิดทิ้งไว้ คาดว่าเสียชิวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่เบื้องต้นคาดว่าพระสงฆ์ที่เสียชีวิตลงมาทำกิจของสงฆ์เป็นประจำทุกวันแล้วเกิดพลาดตกบันไดหัวฟาดพื้นเสียชีวิต เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรอผลผ่าชันสูตรของแพทย์เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

 

ปนิทัศน์ มามีสุข/ ปณิดา มามีสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครปฐม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดีอี เตือนภัย “โจรออนไลน์” สร้างเพจปลอม อ้าง “ธ.ออมสิน ปล่อยสินเชื่อเงินกู้ อนุมัติสูงสุด 1,000,000 บาท” ระวังหลอกดูดเงิน-ข้อมูลส่วนบุคคล
พิธีรับมอบและฉลองตราตั้งเจ้าอาวาสคณะกรรมการ และ คณะศิษยานุศิษย์ วัดเที่ยงพิมลมุข(วัดใหม่บางขวัญ)
"ซูเปอร์โพล" ชี้ช่องรัฐสร้างความสุขคนไทย ควรเร่งหามาตรการลดค่าครองชีพ ส่งเสริมกิจกรรมครอบครัว-ชุมชน
ชัยภูมิสุดคึกคัก ชาวบ้านร่วมประเพณี "แห่นาคโหด" ซอฟต์พาวเวอร์ หนึ่งเดียวในโลก
ปชช.เฝ้ารับเสด็จฯ ‘ในหลวง-พระราชินี’ เนื่องแน่น ในพระราชพิธีวันฉัตรมงคล
"กรรมการสภาวิศวกร" ชี้เพิ่มสาเหตุตึกสตง.ถล่ม คาใจมีใครสั่งการ? การตรวจสอบเจาะจง เลี่ยงจุดมีปัญหา
"พลภูมิ" เปิดงาน "เที่ยวชุมชน ยลวิถี" บ้านชากแง้ว ชูต้นแบบวัฒนธรรมไทย–จีน พลิกชุมชนสู่ Soft Power ระดับประเทศ
นายกฯ ย้ำ "เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ" ไม่ใช่เงินรัฐ "กาสิโน" ยึดโมเดลสิงคโปร์ ท่องเที่ยวแบบ Man made สร้างรายได้เข้าปท.
สมช.ประณามโจรใต้ไร้อารยะ ทำกับผู้หญิง-เด็ก-ผู้สูงอายุ ลั่นจะนำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุด
"นายกฯ" สื่อมั่นใจเจรจาภาษีการค้าสหรัฐฯ ลั่นมีดีลลับต่อรอง "ทรัมป์" ขอคนไทยสบายใจได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น