คนกรุงใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะเกือบ 100 %

คนกรุงใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะเกือบ 100 %

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม หรือ อว. ได้ใช้ระบบเอไออัตโนมัติประมวลผล พบว่ามีอัตราการใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะสูงกว่า 99% ติดต่อกัน 11 วันแล้ว สูงสุดในวันที่ 5 พฤษภาคม ใส่หน้ากากอนามัยถูกต้องถึง 99.70%

โดย ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวง อว. กล่าวว่า อว. ได้ประมวลผลจากกล้อง 30 จุดใน 28 เขตทั่วกรุงเทพมหานคร พบว่าคนกรุงเทพเกือบทุกคนใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะแล้ว โดยในประชากร 10,910 คน มีเพียง 45 คนเท่านั้นที่ไม่ใส่หน้ากากหรือใส่ไม่ถูกต้อง มี 3 เขตที่ต่ำกว่า 99% แต่สูงกว่า 98% และมีเพียง 2 เขตที่ประชาชนใส่หน้ากากอนามัยน้อยกว่า 98% และเมื่อวิเคราะห์โดยละเอียดพบว่าอัตราการใส่ในช่วงเช้าและเย็นก็สูงกว่า 99.5% ทั้งสองช่วง

ทั้งนี้จุดที่สำรวจพบการใส่หน้ากากอนามัยในอัตราต่ำสุดอยู่ที่บริเวณสะพานลอยคนข้ามถนนที่เขตสาทร พบการใส่หน้ากากอนามัยเพียง 88.89% นอกจากนี้ เมื่อติดตามการใส่หน้ากากอนามัยในแต่ละบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นหน้าธนาคาร ทางเดินริมถนน หน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าศูนย์การค้า หน้าตลาด ป้ายรถเมล์ สะพานลอยข้ามถนน และในตลาด ก็มีอัตราการใส่หน้ากากอนามัยสูงกว่า 99.5% ทุกบริเวณ แสดงว่าคนกรุงเทพฯได้ระมัดระวังตัวอย่างเต็มที่ในที่สาธารณะแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฝ่ายปกครองท่าศาลา รวบผู้เสพ ขยายผลเจอชิ้นส่วนอาวุธปืนซุกกล่องจตุคาม
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เอ็กซ์เผิง แอโรต์เดินเครื่อง 'โรงงานรถยนต์บินได้' แห่งแรกของโลกที่จีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทั่วประเทศจีนเร่งขับเคลื่อนนวัตกรรมดันการพัฒนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สีสันธรรมชาติคล้าย 'หม้อไฟสองซุป' ในซานตง
ชาวสงขลาสืบสานประเพณีไทยกลางบรรยากาศแห่งความอาลัย
ทอดกฐินสามัคคี ชลบุรี–น่าน ณ วัดหลวง อ.บ้านหลวง จ.น่าน รวมปัจจัยกว่า 6.9 แสนบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​