ที่ลานสานฝัน หน้าพิพิธภัณฑ์จันเสน เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 มกราคม 2569 นายสุระบัณฑิต กันยานะ นายอำเภอตาคลี เป็นประธาน ด้วยวันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมาราคม ของทุกปี ซึ่งปี ตรงกับวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2569 ที่รัฐบาลกำหนดให้เป็นวันเด็กแห่งชาติ เพื่อให้ทุกส่วนของสังคมได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน เพราะเด็กเป็นทรัพยากร ที่มีคุณค่ายิ่ง ซึ่งต้องได้รับการพัฒนาเต็มศักยภาพ เพื่อจะได้เติบโตเป็นพลเมืองที่ดี ทางพิพิธภัณฑ์จันเสน และวัดจันเสน ได้ตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญของเด็ก ๆ จึงได้จัดกิจกรรมวันเด็แห่งชาติ มาเป็นประจำทุกปี ซึ่งในแต่ละปีจะมีเด็กมาร่วมกิจกรรม กันเป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้ จัดเป็นครั้งที่ 19

โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนได้รับความสนุกสนานรื่นเริง กล้าแสดงออกในทางสร้างสรรค์ ตระหนักในสิทธิหน้าที่ มีระเบียบวินัย มีความรับชอบต่อตนเองและสังคม
พร้อมทั้งเพื่อเป็นการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีพัฒนาการเต็มศักยภาพทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา มีสุขภาพพลานานัยที่สมบูรณ์ และห่างไกลจากสิ่งเสพติด เพื่อให้ทุกส่วนของสังคมมีส่วนร่วมในการพัฒนาเด็กและเยาวชน เพื่อส่งเสริมให้เด็กมีกำลังใจในการปฏิบัติตนเป็นคนดีของสังคมและประเทศชาติ






