ศบค. จ่อลดพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 7 จังหวัด

พรุ่งนี้ ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ เตรียมลดพื้นที่สีแดงเข้ม เหลือ 7 จังหวัด ขณะที่ศบค. ส่วนหน้า อยากให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อใหม่ลดลงมากกว่านี้

วันที่ 28 ต.ค. – มีรายงานข่าวว่า การประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันพรุ่งนี้ (29 ตุลาคม) โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด19 (ผอ.ศบค.) เป็นประธาน ที่ประชุมเตรียมเสนอปรับลดความเข้มข้นของมาตรการลงเพื่อให้เกิดความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เพื่อรองรับการเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยปรับพื้นที่จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด หรือสีแดงเข้ม จากเดิมที่มี 23 จังหวัด จะเหลือเพียง 7 จังหวัดคือ สงขลา นราธิวาส ปัตตานี ยะลา นครศรีธรรมราช จันทบุรี และตาก แต่ยังไม่มีการปรับเรื่องของเวลาการออกนอกเคหสถานในเวลากลางคืนแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ศบค. ส่วนหน้าได้เตรียมรายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเตรียมเสนอ 5 แนวทาง ได้แก่ การป้องกัน การควบคุม การรักษา การเยียวยา และการเตรียมความพร้อมเข้าสู่มาตรการผ่อนคลาย รวมทั้งยืนยัน การจัดสรรวัคซีนที่ขณะนี้ เหลือเพียงขั้นตอนของเจ้าหน้าที่จะเข้าฉีดวัคซีนให้กับประชาชนเท่านั้น โดยมีกิจกรรมเชิญชวนประชาชน ให้เข้ามารับวัคซีนให้มากขึ้น และได้รับความร่วมมือจากชุมชน

สำหรับเรื่องที่ยังกังวลในการทำงานของศบค.ส่วนหน้าคือ ตัวเลขผู้เสียชีวิตและจำนวนของผู้ติดเชื้อใหม่ ถึงแม้ว่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้นแต่ยังมีความห่วงใยอยู่ และต้องการให้ตัวเลขลดลงมากกว่านี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวบ้านพบซากโลมาเกยตื้นชายฝั่งบางปู คาดเป็นซากมาแล้ว 3-4 วัน กรมทรัพยากรทางทะเลฯ เตรียมตรวจสอบหาสาเหตุ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) อากาศยาน eVTOL บินส่ง'เสบียง-ยา' สู่แท่นขุดเจาะน้ำมัน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซ่างเหราเปิด 'บันไดเลื่อน'พาชมวิวบนภูเขาสูง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเดินหน้า 'ปลูกทุเรียน' ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงเป็นตัวช่วย
สลดใจ "รถบัส นร." พลิกคว่ำตกถนน ทับเด็กเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีกเพียบ
จันทบุรี พี่สะใภ้ฉุนถูกอดีตน้องสามียืนด่าคว้าหินทุบหัวเลือดอาบ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​