


วันที่ 6 ม.ค. 2569 พลตรี เฉลิมพร ขำเขียว รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุม 1 กองบัญชาการกองทัพภาคที่ 4 ค่ายวชิราวุธ จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี รองเสนาธิการกองทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการกองกิจการเรือน กองทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วยฝ่ายเสนาธิการ ผู้แทนหน่วยภายในค่ายวชิราวุธ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมอย่างพร้อมเพรียง




สำหรับการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2569 กองทัพภาคที่ 4 กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 10 ม.ค. 2569 เวลา 08.00–16.00 น. ณ สโมสรรื่นฤดี และสนามหน้า กองร้อยมณฑลทหารบกที่ 41 ค่ายวชิราวุธ ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ การจัดแสดงยุทโธปกรณ์ของกองทัพในภารกิจด้านการป้องกันประเทศและการช่วยเหลือประชาชน การแสดงอากาศยานของกองทัพ และการแสดงเครื่องบินขับไล่แบบกริพเพนของกองทัพอากาศ รวมถึงกิจกรรมสร้างสรรค์ที่ส่งเสริมการเรียนรู้และความสนุกสนานของเด็กและเยาวชน




ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้เรียนรู้บทบาทหน้าที่ของกองทัพ เสริมสร้างประสบการณ์นอกห้องเรียน พร้อมปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม และความรักชาติ โดยพลตรี เฉลิมพร ขำเขียว รองแม่ทัพภาคที่ 4 ได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานร่วมบูรณาการการทำงาน เพื่อให้การจัดกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ปลอดภัย และสร้างความสุขให้กับเด็กและเยาวชนอย่างเต็มที่


กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ ศูนย์ข่าว TOPNEWS ทั่วไทย ภาคใต้

