“ยุทธการเมืองสามอ่าว” เดินหน้าเข้ม บางสะพานตั้งด่านกลางคืน รวบผู้ต้องหาสิ่งเสพติด

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 2569 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์เดินหน้าขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดเชิงรุก ภายใต้นโยบาย Quick Big Win : ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว สู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ ตามแนวทาง “รวมพลังรักศรัทธา แก้ปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ” มุ่งล้างบางยาเสพติดและสิ่งชั่วร้ายอย่างเป็นรูปธรรม ภายใต้การอำนวยการของ นายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่สั่งการขับเคลื่อน “ยุทธการเมืองสามอ่าว ล้างบางยาเสพติดและสิ่งชั่วร้าย (No Drugs No Dealers)” ผนึกกำลังทุกภาคส่วน สร้างชุมชนปลอดยาเสพติดอย่างยั่งยืน โดยยึดแนวคิด “4 ย” ได้แก่ เยี่ยมเยียน – แยกแยะ – หยุดยั้ง – ยั่งยืน ครอบคลุมการป้องกัน ปราบปราม ฟื้นฟู และสร้างภูมิคุ้มกันในชุมชน
การปฏิบัติการเชิงรุกในพื้นที่อำเภอบางสะพาน  ระหว่างเวลา 19.00–22.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน ได้มอบหมายให้ นายณัฐพงศ์ ไกรนรา ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางสะพาน นำกำลังสมาชิก อส.อำเภอบางสะพาน บูรณาการร่วมกับ พ.ต.ท.ประหยัด อินทนศักดิ์ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.บางสะพาน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดในพื้นที่ เพื่อป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ปัญหาเมาแล้วขับ การแพร่ระบาดของยาเสพติด และการกระทำผิดกฎหมายอื่น ๆ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569
ผลการปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดดัดแปลงรถเสียงดังได้ 1 ราย และจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 1 ราย คือ นายสมเจศ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี พร้อมของกลางยาบ้า (แอมเฟตามีน) จำนวน 70 เม็ด และยาไอซ์ จำนวน 0.65 กรัม ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด การปฏิบัติการครั้งนี้สะท้อนความจริงจังของฝ่ายปกครอง ตำรวจ และภาคีเครือข่าย ในการกดดัน ปราบปราม และตัดวงจรยาเสพติดไม่ให้แพร่ระบาดในพื้นที่ พร้อมยืนยันจะเดินหน้าปฏิบัติการเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความปลอดภัยและความสงบสุขให้กับประชาชนอย่างยั่งยืน
พิสิษฐ์  รื่นเกษม ผู้สื่อข่าว TOPNEWS ทั่วไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แจ้งความล่าตัวโจรขี้ยางพารา ตั้งรางวัลนำจับ 2 หมื่น
ตร.จับน้าชายโหดฟันหลานอาการสาหัส
ระทึกแม่ขับรถมาส่งลูกสาว รถเสียหลักพุ่งตกเขา เจ็บยกคัน 6 ราย รอดตายหวุดหวิด
ดับปริศนากลางป่าลึก! ล่าสัตว์ปืนลั่นหรือจงใจยิง เครือญาติ 3 คน กลับออกมา 2 ศพดับ 1 ยังไร้คนรับผิด
คนแห่กลับกรุงเพทพฯ หลังหยุดยาวปีใหม่ ส่งผลทางหลวง 117 รถแน่น
"เจ้ากรมข่าวทหารบก" สวนกลับส้มร้อนฉ่า ลั่นชัดทนไม่ได้ ปรามาสกองทัพ "รบก็แพ้" ย้ำฝากถ้าคิดด่าต้องไม่เหมารวมด้อยค่า ยันแค่บ่นแทนน้องๆ ใครเดือดร้อนขออภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​