สุดฮือฮา ชาวบ้านโคราชพบตุ๊กแกสองหาง 3 ตัว แห่จับมาถูแป้งหวังหาเลขเด็ด เชื่อมาให้โชคลาภ

กดติดตาม TOP NEWS

ฮือฮาชาวบ้านโคราช พบตุ๊กแกสองหาง พากันจับมาถูแป้งหวังหาเลขเด็ดบนตัวตุ๊กแก เชื่อเกาะอยู่ตามบ้านเพื่อให้โชคลาภ

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่2 บ้านโนนรัง ต.แก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ต่างพากันมาดูความแปลกของตุ๊กแกจำนวน 3 ตัวหลังจากที่อาศัยอยู่ในบ้านแล้วมาสังเกตุเห็นพบว่าตุ๊กแกสองตัวดังกล่าวนั้นมีสองหางสร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมากจนกระทั่งต้องไปจับมาจากในบ้านเพื่อมาสังเกตุดูและได้นำแป้งมาถูตามตัวตุ๊กแกเพื่อหาเลขเด็ดกันอย่างลุ้นว่าได้เลขอะไรบ้าง ซึ่งตามความเชื่อของชาวบ้านและเจ้าของบ้านคาดว่าตุ๊กแกมีสองหางนั้นจะนำโชคลาภมาให้และหวังว่าจะขอเลขเด็ดกับตัวตุ๊กแกได้เพื่อถูกรางวัลในงวดที่มาถึงนี้

webp

webp

webp

โดยนางพวงมาลัย ภูหัตถการ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตอนแรกกับบ้านก็มีได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องเป็นประจำจนกระทั่งมาเห็นตัวตุ๊กแกอยู่ในบ้านจำนวน 3 ตัว จึงได้สังเกตดีๆกับพบว่าตุ๊กแก 3 ตัวดังกล่าวนี้มีจำนวน 2 หางทั้ง 3 ตัวจึงได้จับมาเพื่อมาสังเกตดู ซึ่งเพื่อนบ้านก็ได้มาพบก็คาดว่าตุ๊กแกตัวดังกล่าวน่าจะนำโชคลาภมาให้จึงได้จุดธูปและได้นำแป้งมาถูตามตัวตุ๊กแกเพื่อขอเลขเด็ดต่างๆ ซึ่งบ้านเลขที่ตนก็ 97 ทั้งนี้ก็หวังว่าตุ๊กแกสองหางจะให้โชคกับตนเอง ส่วนชาวบ้านก็มาดูก็ต่างพากันตีเลขต่างๆนาๆว่าเป็นเลขอะไร ส่วนใหญ่ชาวบ้านที่เห็นก็มีเลขในใจกันอยู่แล้วตอนนี้

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชรผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก